Queensland lắp loạt camera giám sá t tốc độ để đảm bảo an toàn đường bộ

Queensland lắp loạt camera giám sá t tốc độ để đảm bảo an toàn đường bộ

Các trạm camera giám sá t tốc độ sẽ được triển khai trên những tuyến đường ở Queensland vào ngày m ai khi cảnh sát tăng cường kiểm tra an toàn đường bộ.

Các trạm camera giám sát tốc độ sẽ được triển khai trên những tuyến đường ở Queensland vào ngày mai khi cảnh sát tăng cường kiểm tra an toàn đường bộ.

Đã có 15 trường hợp tử vong trên các tuyến đường tại Queensland kể từ giai đoạn đầu trong chiến dịch an toàn giao thông đường bộ bắt đầu ngày 9/9 - tăng gấp 3 lần so với số trường hợp tử vong tại thời điểm này năm ngoái.

Chiến dịch An toàn giao thông đường bộ dịp Giáng sinh.

5 trạm camera giám sát tốc độ mới sẽ được quản lý từ xa và được lắp đặt tại những khu vực có nguy cơ cao, nơi không an toàn hoặc không thể triển khai một sĩ quan cảnh sát.

Ủy viên Ian Stewart cho biết đi quá tốc độ vẫn là 1 trong 3 nguyên nhân gây tử vong đường bộ hàng đầu.

"Đó là lý do tại sao việc quản lý tốc độ và việc thực thi vẫn là ưu tiên của cảnh sát khi mà chúng tôi làm mọi thứ để có thể tạo ra môi trường an toàn trên đường", ông nói.

"Các trạm mới sẽ cho phép cảnh sát nhắm tới những người lái xe quá tốc độ tại những khu vực nguy cơ cao mà không an toàn khi triển khai người, chẳng hạn như những khu vực cụ thể trên đường cao tốc, tại các công trường hoặc khu vực trường học".

"Vì đây là một loại công nghệ mới, mức độ dung sai sẽ được áp dụng dần, bắt đầu với những giới hạn tốc độ đáng kể, cho phép người dân quen dần với thiết bị mới".

"Các trạm giám sát này sẽ không thay thế cho những biện pháp tuần tra phát hiện tốc độ hiện nay, việc triển khai các camera tốc độ di động hoặc đặt hệ thống camera cố định".

Một số thông tin nhanh của Cảnh sát Queensland:

- 1 trong 4 trường hợp tử vong liên quan đến lái xe quá tốc độ (2015)

- 15 trường hợp tử vong trên đường bộ trong giai đoạn 1 của Chiến dịch An toàn giao thông đường bộ dịp Giáng sinh năm nay. Năm ngoái chỉ có 5 trường hợp tử vong.

- Cảnh sát đã chặn hơn 7.350 người lái xe quá tốc độ kể từ khi bắt đầu chiến dịch (không tính camera giám sát tốc độ)

- Tại khu vực tốc độ 60 km/h, nghiên cứu chỉ ra cứ tăng thêm 5km/h quá giới hạn, nguy cơ gặp tai nạn nghiêm trọng sẽ tăng gấp đôi.

- Số người tử vong trên đường thu phí của Queensland năm 2016 là 244, nhiều hơn 7 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái.

Bảo Linh
Link nguồn: http://www.couriermail.com.au/news/queensland-road-toll-speed-camera-trailers-to-be-used-as-part-of-christmas-road-safety-campaign/news-story/a4ae86eef5728a85ce4cd3875f6840db
Sydney: Xe tải lật nhào trên cao tốc Cahill khiến giao thông hỗn loạn

Sydney: Xe tải lật nhào trên cao tốc Cahill khiến giao thông hỗn loạn

Các hành khách Sydney đã phải chịu đựng giao thông mật độ cao sau khi một chiếc xe tải lật nhào trên đoạn đường nối từ cao tốc Cahill tới Domain Tunnel khiến cát đổ đầy đ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất