Queensland lập thêm một kỷ lục số ca nhiễm mới trên 3000 trước giao thừa

Queensland lập thêm một kỷ lục số ca nhiễm mới trên 3000 trước giao thừa

Queensland lại cùng với New South Wales và Victoria ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục trước Đêm Giao thừa.

Đã có 3118 trường hợp trong 24 giờ qua, tăng từ 2222 trường hợp được ghi nhận vào thứ Năm.

Queensland có 126 người phải nhập viện với COVID-19, một người đang được chăm sóc đặc biệt

Trường hợp đó là một người đàn ông ngoài 50 tuổi, mắc chứng bệnh delta và không nằm trong máy thở.

Có 11,697 trường hợp hoạt động trong tiểu bang.

Queensland được cho là có tỷ lệ trường hợp mắc bệnh Omicron cao nhất trong cả nước, với biến thể chiếm 80% số trường hợp của họ.

NSW và Victoria cũng có mức tăng COVID-19 hàng ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay vào thứ Sáu với lần lượt là 21.151 và 5.919 trường hợp.

Quy tắc liên hệ thân thiết mới

Người Úc trên khắp năm tiểu bang và vùng lãnh thổ giờ đây chỉ cần cách ly trong bảy ngày nếu họ là một người có liên hệ mật thiết.

Kể từ thứ Sáu, NSW, Victoria, Queensland, Nam Úc và ACT đã thông qua một định nghĩa mới về mối quan hệ chặt chẽ đã được đồng ý tại cuộc họp nội các quốc gia vào thứ Năm.

Trong các khu vực pháp lý đó, một liên hệ chặt chẽ sẽ chỉ bao gồm các liên hệ hộ gia đình hoặc thân mật đã dành hơn bốn giờ với một trường hợp tích cực.

Họ sẽ chỉ cần xét nghiệm kháng nguyên nhanh và có thể bị cách ly sau bảy ngày nếu họ trả về RAT âm tính vào ngày thứ sáu.

Các trường hợp dương tính bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào sẽ có thể bị cách ly sau bảy ngày kể từ ngày xét nghiệm dương tính nhưng sẽ phải trả lại RAT âm tính vào ngày thứ sáu.

Nam Úc sẽ tiếp tục với thời gian cách ly 10 ngày đối với các trường hợp và những người tiếp xúc gần.

Những người tiếp xúc gần gũi có triệu chứng vẫn cần thực hiện xét nghiệm PCR và RAT dương tính sẽ cần được xác nhận bằng xét nghiệm PCR.

Tasmania sẽ tham gia các thỏa thuận mới từ ngày 1 tháng 1, với Lãnh thổ phía Bắc và Tây Úc sẽ đưa ra thông báo trong những ngày tới.

Hiệp hội Y khoa Úc bày tỏ quan ngại trước những thỏa thuận mới, nói rằng định nghĩa sửa đổi dường như "đặt chính trị lên trên sức khỏe".

Thủ tướng cho biết các trung tâm xét nghiệm của tiểu bang sẽ cung cấp các xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong những tuần tới, nhưng các xét nghiệm sẽ không được cung cấp miễn phí trên toàn quốc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-sets-yet-another-covid-record-with-cases-surging-past-3000-on-nye-c-5140824
Số ca nhiễm mới của Queensland tăng cao kỷ lục

Số ca nhiễm mới của Queensland tăng cao kỷ lục

Đã có 2222 ca lây nhiễm trong tiểu bang trong 24 giờ qua, tăng từ 1589 ca so với hôm thứ Tư.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất