Queensland lên kế hoạch đòi nợ hóa đơn kiểm dịch

Queensland lên kế hoạch đòi nợ hóa đơn kiểm dịch

Các du khách hiện nợ chính phủ Queensland 14 triệu đô la hóa đơn kiểm dịch khách sạn chưa thanh toán, với khoảng một nửa số hóa đơn đó - trị giá 6,9 triệu đô la - hiện nằm trong tay những người đòi nợ.

Dữ liệu do bộ y tế của bang cung cấp cho thấy tính đến ngày 28 tháng 10 năm 2021, 13.295 người đã nộp đơn xin miễn phí kiểm dịch và trong số đó chỉ có 2.575 người đã được cấp một phần hoặc toàn bộ.

Trong tổng số 46.974 hóa đơn được phát hành để kiểm dịch khách sạn kể từ khi đại dịch bắt đầu, lên tới hơn 135 triệu đô la, 11% được coi là quá hạn đáng kể.

Người phát ngôn của Queensland Health cho biết trong một tuyên bố: “Người dân Queensland thực sự mong đợi khách du lịch sẽ trả tiền cho các kỳ nghỉ cách ly tại khách sạn của họ và không để người nộp thuế thực hiện hóa đơn”.

"Những du khách đã bắt đầu kế hoạch thanh toán hoặc có đơn xin miễn lệ phí đang chờ xử lý sẽ không phải đối mặt với các đơn vị đòi nợ."

Trong báo cáo hàng năm 2020-21 của mình, bộ y tế dự kiến ​​sẽ xóa khoảng 53,5 triệu đô la các khoản nợ cách ly khách sạn chưa thanh toán, ghi nhận chúng ở mức "các khoản nợ khó đòi".

Bộ trưởng Y tế Queensland Yvette D'Ath đã công bố các quy định mới vào hôm thứ Tư nhằm loại bỏ nhu cầu kiểm dịch tại khách sạn đối với một số du khách.

Tu ngay 19/11, hay ngay sau khi 70% bang tiêm chủng đầy đủ, du khách sẽ có thể bay vào bang và cách ly tại nhà.

Có một số hạn chế, bao gồm yêu cầu phải có chỗ ở với "lối vào không khí trong lành trực tiếp" từ cửa trước của bạn.

Du khách cũng sẽ cần được tiêm phòng đầy đủ và đã tiêm mũi thứ hai hơn hai tuần trước khi họ nhập cảnh vào tiểu bang. Họ cũng sẽ cần gửi lại xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên đường.

Những người đi từ các điểm nóng không đáp ứng các tiêu chí sẽ vẫn phải kiểm dịch tại một cơ sở được chỉ định.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/brisbane/queensland-calls-in-debt-collectors-as-unpaid-covid-19-hotel-quarantine-bills-grow-to-14-million/ar-AAQyBiF
Queensland sẽ có mưa lớn khi giông bão nghiêm trọng di chuyển khắp tiểu bang

Queensland sẽ có mưa lớn khi giông bão nghiêm trọng di chuyển khắp tiểu bang

Các khu vực rộng lớn của Queensland có thể sẽ bị ướt đẫm trong vài ngày tới khi các trận giông bão nghiêm trọng di chuyển khắp tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất