Queensland loại bỏ quy tắc xét nghiệm đối với khách du lịch giữa các tiểu bang

Queensland loại bỏ quy tắc xét nghiệm đối với khách du lịch giữa các tiểu bang

Bộ trưởng Bộ Y tế Yvette D’Ath nói với các phóng viên hôm thứ Ba, những du khách đến Queensland từ các điểm nóng sẽ không cần phải xét nghiệm Covid-19 thông qua bệnh viện hoặc bác sĩ bệnh học vào ngày thứ năm trong kỳ nghỉ của họ có hiệu lực ngay lập tức.

“Bất cứ ai đang xếp hàng chờ đợi bài kiểm tra ngày thứ năm đều có thể rời đi,”

“Kể từ bây giờ, họ sẽ không bắt buộc phải làm bài kiểm tra ngày thứ năm.”

Bà D’Ath cho biết “dữ liệu gần đây” cho thấy 0,6% trong ngày năm cuộc kiểm tra được thực hiện ở Queensland là tích cực. Lời khuyên để kết thúc thử nghiệm ngày thứ năm đến từ Giám đốc Y tế, Tiến sĩ John Gerrard.

Sự thay đổi quy tắc được đưa ra khi Queensland lần đầu tiên ghi nhận hơn 1000 trường hợp Covid hàng ngày với 1.158 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận. Chỉ có sáu người đang ở trong bệnh viện mà không có ai được chăm sóc đặc biệt.

Bà D’Ath cho biết thêm, thẻ qua biên giới trực tuyến sẽ vẫn yêu cầu mọi người xuất trình để kiểm tra ngày thứ năm.

“Hãy nói có với điều đó,” cô D’Ath nói.

“Bởi vì đó sẽ là cách mà bạn vẫn nhận được thẻ qua biên giới, nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo rằng trang web cho bạn biết rằng bạn không thực sự phải thực hiện bài kiểm tra đó.”

Điều này sẽ được cập nhật vào một số thời điểm trong tương lai gần.

Quy định trước đây có nghĩa là nhiều người phải xếp hàng hàng giờ vào Ngày Giáng sinh và các ngày lễ tiếp theo để xét nghiệm PCR.

Các quy tắc đi lại của Queensland, bao gồm việc trả kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến tiểu bang, đã bị nhiều người ở NSW, bao gồm cả Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard, chỉ trích.

Ông Hazzard và Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đã chỉ trích quy tắc 72 giờ gây ra tình trạng xếp hàng dài tại các cơ sở thử nghiệm của tiểu bang.

Những người làm lễ ở Sunshine State cũng không quá quan tâm đến chúng, họ dán nhãn xét nghiệm PCR cho ngày thứ năm là “lố bịch”.

Một người dân Melbourne đến thăm Brisbane vào dịp Giáng sinh, người không muốn được nêu tên, nói với Yahoo News Australia rằng cô đã xếp hàng tại Bệnh viện Phụ nữ và Hoàng gia Brisbane để làm bài kiểm tra vào Ngày tặng quà.

“Tôi đến đó vào khoảng 7 giờ 40 sáng và có khoảng 45 người trước mặt tôi,”

“Tôi cảm thấy rằng vì tôi đã trải qua bài kiểm tra kép và có bài kiểm tra kéo dài 72 giờ, tôi không nghĩ rằng việc xếp hàng cho bài kiểm tra ngày thứ năm là cần thiết.”

Mọi người trên mạng xã hội cũng không quá hài lòng với quy tắc này.

"Đây không phải là" sống với Covid "," một người đàn ông đã chia sẻ

Một người đàn ông khác gọi đó là "nực cười" trong khi những người khác nhấn mạnh về việc có thể đạt được một bài kiểm tra ở các khu vực của Queensland như The Whitsundays.

Cần lưu ý rằng mặc dù quy tắc có một số mức độ linh hoạt cho những người đi nghỉ ở các khu vực không có cơ sở thử nghiệm mở cửa vào Ngày Giáng sinh. Họ có thể làm bài kiểm tra vào ngày thứ sáu nếu có thể.

“Tất cả những điều này nghe giống như một cơn ác mộng. Vẫn không đáng đi đâu cả, ”một người đàn ông khác đã nói

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết cuộc thử nghiệm kéo dài 72 giờ có thể bị hủy bỏ vào năm mới để chuyển sang thử nghiệm kháng nguyên nhanh chóng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/queensland-scraps-covid-testing-rule-after-backlash-032840567.html
Gia tăng các cuộc thảo luận nóng về việc xét nghiệm kháng nguyên nhanh

Gia tăng các cuộc thảo luận nóng về việc xét nghiệm kháng nguyên nhanh

Tranh luận tiếp tục về việc sử dụng các xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho những người tìm cách đi du lịch giữa các tiểu bang với hàng đợi lớn và chờ đợi lâu một lần nữa được trải nghiệm tại các địa điểm thử nghiệm COVID-19 trên khắp đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất