Queensland mở rộng chưa trình mua lại nhà bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Queensland mở rộng chưa trình mua lại nhà bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Cứu trợ lớn đang được tiến hành cho những người dân Queensland bị mất nhà cửa trong trận lũ lụt tàn khốc năm 2022 khi chương trình mua lại đất đai cho các hộ gia đình bị tàn phá còn mở rộng hơn nữa.

Phó Thủ hiến Queensland Steven Miles đã công bố vào Chủ nhật, thêm 300 bất động sản đã được xác định để mua lại bằng tiền mặt.

Ban đầu, 500 ngôi nhà bỏ hoang dự kiến sẽ được mua lại theo Quỹ Ngôi nhà Kiên cường trị giá 741 triệu USD của liên bang và liên bang, với 473 đề nghị được đưa ra cho các chủ sở hữu nhà.

Trong số này, 370 đã được chấp nhận.

Bộ trưởng Quản lý Khẩn cấp Liên bang Murray Watt cho biết những ngôi nhà bổ sung sẽ được mua thông qua “hiệu quả được xác định trong phân bổ tài trợ thiên tai hiện có”.

Tổng cộng có 238 hợp đồng mua bán đã được giải quyết, cho phép cư dân di dời nhà của họ.

Ông Miles cho biết tất cả những người nộp đơn xin mua lại đã được đánh giá ban đầu, với 491 ngôi nhà đang được định giá.

Ông nói: “Bây giờ chúng tôi đã đánh giá tất cả các tài sản đó, chúng tôi có thể dự đoán chính xác hơn giải pháp tốt nhất cho các tài sản đó là gì.”

“Chúng tôi thực sự không muốn bộ máy quan liêu cản trở kết quả đúng đắn.”

“Các tài sản trên các phiến đá bên cạnh một con lạch – (ở đó) thực sự chúng tôi không thể làm được gì nhiều ngoài việc mua lại chúng và biến nó thành một công viên, và đó là điều nên làm.”

Đây là một tin đáng mừng cho người phụ nữ Shannon Perotte ở Deception Bay, người cho biết cô “không thể vượt qua” một trận lũ lụt khác sau khi mất hết đồ đạc, một số quần áo, đồ sành sứ và TV của mình trong trận lũ lụt tàn khốc quét qua miền nam Queensland vào năm 2021 -22.

“Cuộc sống bây giờ không thể tốt hơn, bạn biết đấy, mọi thứ đã đâu vào đấy,” cô nói.

Vào thời điểm lũ lụt xảy ra, cô đang sửa sang lại ngôi nhà của mình để nó “phù hợp với mục đích” cho người mẹ tàn tật của cô.

Quay trở lại tài sản của mình, cô ấy nói rằng cả hai đều không nói nên lời trước những gì còn lại trong nhà của cô ấy.

“Bùn ở khắp mọi nơi. Tất cả đồ đạc và mọi thứ của tôi vương vãi khắp nơi. Tôi có một cái tủ lạnh (ở trong nhà) và nó ở cuối sân sau.”

Perotte cho biết cuộc tàn sát rất tàn khốc.

“Mẹ tôi và tôi đứng trong phòng khách và chỉ đứng đó trong 10 phút. Chúng tôi không biết phải làm gì. Chúng tôi hoàn toàn choáng ngợp,” cô nói.

“Chúng tôi đã cố gắng cứu vãn nhiều nhất có thể nhưng về cơ bản tôi đã mất mọi thứ ngoài một vài bộ quần áo, một số đồ sành sứ và TV của tôi.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/major-relief-for-flood-affected-queenslanders-as-buyback-program-expanded-c-11016108
Thị trưởng Lismore bác bỏ việc triển khai mua lại nhà lũ lụt

Thị trưởng Lismore bác bỏ việc triển khai mua lại nhà lũ lụt

Thị trưởng Lismore Steve Krieg cho biết việc triển khai chương trình mua lại nhà ở các con sông phía Bắc thường xuyên bị lũ lụt của NSW đang tạo thêm tổn thương cho các nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất