Queensland mở rộng lệnh cấm đối với nhựa sử dụng một lần

Queensland mở rộng lệnh cấm đối với nhựa sử dụng một lần

Việc thả bóng bay hàng loạt sẽ là dĩ vãng ở Queensland và những ngày có thể được đá nh số cho những tách cà phê m ang đi khi tiểu bang tiến hành lệnh cấm đồ nhựa.

Bao bì polystyrene 'đậu phộng', chồi bông thân nhựa và hạt microbeads tất cả sẽ bị cấm từ tháng 9 năm 2023 theo kế hoạch 5 năm mới.

Lệnh cấm khinh khí cầu sẽ nhằm vào việc phát hành hàng loạt các loại nhẹ hơn không khí từ năm tới, trong khi các tiêu chuẩn tối thiểu mới sẽ được áp dụng đối với túi nhựa nặng.

Bộ trưởng Môi trường Meaghan Scanlon cho biết chúng sẽ sớm phải được kiểm tra khả năng tái sử dụng và cuối cùng chúng có thể được tái chế như thế nào.

Hơn 90% người dân Queensland ủng hộ việc thắt chặt các hạn chế đối với nhựa sử dụng một lần, kết quả khảo sát của chính phủ cho thấy.

Nhà nước bắt đầu loại bỏ túi mua sắm bằng nhựa nhẹ vào năm 2018 và năm ngoái đã cấm một loạt sản phẩm bao gồm ống hút, máy khuấy và polystyrene mở rộng.

Bà Scanlon nói: “Thật tuyệt khi thấy nhiều doanh nghiệp đã thực hiện các biện pháp tự nguyện và vượt ra ngoài các lệnh cấm của chúng tôi, và đã đến lúc ủng hộ những cam kết tự nguyện đó và tăng cường hành động của chúng tôi trong cuộc chiến chống ô nhiễm nhựa.”

Lộ trình cũng nhằm loại bỏ các loại nhựa sử dụng một lần khác, bao gồm cả cốc cà phê dùng một lần.

Một thách thức đổi mới sẽ sớm được thực hiện để điều tra các thay thế tiềm năng và tiểu bang hy vọng sẽ làm việc với các khu vực tài phán khác để hướng tới cách tiếp cận quốc gia trong những năm tới.

"Chúng tôi hiểu những thay đổi này có thể có tác động đến các doanh nghiệp và chúng tôi sẽ làm việc với họ để đảm bảo họ đã sẵn sàng", bà Scanlon nói.

Các lệnh cấm tiềm ẩn đối với túi mồi, thẻ túi bánh mì, hộp đựng mang đi và gói nước sốt cũng sẽ được điều tra.

Thông báo hôm thứ Sáu cho thấy Sunshine State vượt lên trước Nam Úc để giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng của WWF Úc về xử lý nhựa sử dụng một lần.

"Kế hoạch này sẽ ngăn chặn một số loại nhựa sử dụng một lần gây hại nhất xâm nhập vào các bãi biển và đường thủy của Queensland", Giám đốc Chính sách của No Plastics in Nature, Kate Noble cho biết.

"Nó cũng sẽ tạo ra một cơ hội thực sự cho Queensland để không chỉ chuyển đổi từ nhựa sử dụng một lần mà còn hướng tới một cách tiếp cận bền vững hơn, nơi việc tái sử dụng là bình thường và việc sử dụng đồ dùng một lần của chúng ta được giảm đi hàng loạt."

Tây Úc đã duy trì vị trí đầu bảng sau khi có lệnh cấm bát, đĩa, dao kéo, ống hút và hộp đựng thực phẩm polystyrene sử dụng một lần vào năm ngoái.

Nam Úc đứng ở vị trí thứ ba với các cam kết tiếp theo dự kiến ​​trong năm nay, trong khi ACT, NSW và Victoria đứng ở vị trí thứ tư.

Tasmania và Northern Territory tiếp tục tụt lại lần lượt ở vị trí thứ năm và thứ sáu.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-expand-ban-single-plastics-220759937.html
Mở rộng tiêm phòng cúm miễn phí ở NSW, Queensland và Tây Úc

Mở rộng tiêm phòng cúm miễn phí ở NSW, Queensland và Tây Úc

Các chương trình tiêm phòng cúm miễn phí đã được mở rộng ở NSW, Queensland và Tây Úc khi các bệnh viện tiếp tục ngập trong tình trạng người bị bệnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất