Queensland: “Món quà” Giáng sinh nằm trên đôi dép khiến người phụ nữ hoảng hồn

Queensland: “Món quà” Giáng sinh nằm trên đôi dép khiến người phụ nữ hoảng hồn

Người phụ nữ ở Queensland này đã có một điều b ất ng ờ đáng sợ vào dịp Giáng sinh. Và điều b ất ng ờ này m ang đúng phong cách Úc.

Người phụ nữ ở Queensland này đã có một điều bất ngờ đáng sợ vào dịp Giáng sinh. Và điều bất ngờ này mang đúng phong cách Úc.

Trước khi bạn nói rằng tất cả mọi người đều muốn nhận được một điều bất ngờ vào ngày Giáng sinh, hãy đồng cảm với người phụ nữ Queensland này trước đã.

Một cư dân ở Sunshine Coast đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra một con rắn nhỏ những cực độc ẩn nấp trước nhà cô.

Chia sẻ trên trang Facebook Sunshine Coast Snake Catchers, bài đăng đã giải thích khám phá đặc biệt của cô.

“Một cư dân ở Caloundra đã nhận được quà Giáng sinh khá sớm vào chiều nay khi cô ấy về nhà và phát hiện ra con rắn đen bụng đỏ cuộn người trên đôi dép tông của mình đặt trước cửa nhà… thật đậm chất Úc.”

Con rắn màu đen hòa mình hoản hảo với đôi dép tông tối màu, nhiều người bình luận cho biết họ đã rất sốc khi nhìn thấy cách mà con vật có thể ẩn mình trên chiếc dép.”

“Tôi thậm chí còn không nhìn thấy con rắn! Da nó giống y hệt vỏ ngoài chiếc dép,” một người dùng viết.

“Tôi cũng phải nhìn lại sau khi đọc bài đăng,” một người khác thêm vào.

Có người thì lạc quan hơn: “Trong nó giống như một thiết bị chống trộm dép vậy.”

“Thiết bị chống trộm tuyệt vời nhất từ trước tới nay.”

 

MẸO KHI GẶP RẮN:

■ Mặc kệ nó – lũ rắn thường không đuổi theo bạn nếu bạn không quan tâm tới chúng.

■ Nếu bạn nhìn thấy rắn bên trong, hãy đưa mọi người và thú cưng ra khỏi phòng, đóng cửa lại, chắn khe cửa bằng khăn tắm và gọi ngay một chuyên gia bắt rắn.

■ Nếu bạn thấy rắn phía bên ngoài, hãy gọi cho người bắt rắn nếu nó biến mất vào nhà kho hoặc chui xuống dưới xe.

■ Hãy nhớ rằng kể cả những con rắn nhỏ cũng rất nguy hiểm – rắn nâu có nọc độc ngay khi vừa sinh ra.

■ Chỉ đi trong đường mòn ở các công viên và khu bảo tồn.

■ Giữ cho khoảng sân nhà bạn không có cỏ mọc dài và rác rưởi.

■ Dọn dẹp nhà cửa và kiểm soát loài gặm nhấm trong nhà bởi chuột chính là món ăn dành cho rắn.

 

Có thể bạn chưa biết: NSW: Suýt chết vì tưởng nhầm rắn độc là... đồ chơi trẻ em

Một người đàn ông sống tại Úc đã suýt phải trả giá bằng chính mạng sống của mình cho sự nhầm lẫn tai hại trước một con rắc cực độc.

Nick Sovechles, chủ của một nhà hàng ở thành phố Newcastle (bang New South Wales, Úc) cho biết ban đầu ông tưởng con rắn là một món đồ chơi trẻ em bị con của một khách hàng nào đó bỏ quên khi nó nằm cuộn tròn ở một bụi cây gần lối vào nhà hàng.

Sovechles đã cúi xuống định nhặt nó lên nhưng may mắn nhìn thấy nó chuyển động và nhận ra đó là một con rắn thật.

“Tôi đã cúi xuống để nhìn rõ hơn và nó trông giống một con rắn đồ chơi ai đó để đấy như một trò đùa hù dọa, tôi định nhặt lên thì thấy đầu nó di chuyển”, Nick Sovechles chia sẻ.

Kinh hãi khi phát hiện ra đó là một con rắn thật, Sovechles lập tức gọi điện cho dịch vụ bắt rắn đến để xử lý con vật này. Nhà hàng đã phải đóng cửa để chờ cho chuyên gia bắt rắn đến hiện trường. Sau khi bị bắt giữ, chuyên gia bắt rắn cho biết đó là một con rắn nâu phương đông cực độc và dài 1,5m.

Con rắn sau đó được chuyên gia bắt rắn mang đi và trả tự do ở một khu vực cách xa khu dân cư.

Mặc dù hoảng sợ tuy nhiên các thực khách có mặt trong nhà hàng đã rất thích thú khi được tận mắt chứng kiến chuyên gia bắt rắn xử lý con rắn cực độc này.

Về phía nhà hàng, Sovechles cho biết đây là lần đầu tiên một con rắn “đi lạc” vào nhà hàng và trong tương lai nhà hàng sẽ sử dụng một số loại thuốc đuổi rắn để tránh các trường hợp tương tự nhằm bảo vệ an toàn cho các thực khách của nhà hàng.

Rắn nâu phương đông là loài rắn bản địa tại Úc, thuộc họ rắn hổ và được xem là loài rắn độc thứ 2 trên thế giới. Loài rắn này thường nhút nhát và tìm cách lẩn tránh con người hơn là chủ động tấn công, tuy nhiên những hành động vô ý của con người đôi khi khiến chúng cảm thấy bị đe dọa và tấn công.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo news.com.au)
Link nguồn: http://www.news.com.au/technology/science/animals/redbellied-black-snake-found-hiding-on-queensland-residents-thongs/news-story/b215843192169cb225774765eba64edc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất