Queensland: Những người tốt giúp chú mèo vượt qua quãng đường 1,000 km để đoàn tụ với gia đình

Queensland: Những người tốt giúp chú mèo vượt qua quãng đường 1,000 km để đoàn tụ với gia đình

Chú mèo vàng bị mấ t tích trong 3 tháng tại vùng hẻo lánh ở Queensland cuối cùng cũng đã có thể đoàn tụ với gia đình mình tại Toowoomba.

Chú mèo vàng bị mất tích trong 3 tháng tại vùng hẻo lánh ở Queensland cuối cùng cũng đã có thể đoàn tụ với gia đình mình tại Toowoomba.

Chú mèo Whiskers đã được một người du mục tìm thấy ở Tây Queensland, và người này đã đưa Whiskers tới trạm thú y gần nhất ở Longreach để tiến hành quét bộ phận vi mạch được gắn trong người chú.

Người chủ của chú mèo đã được liên hệ, và một bài đăng trên Facebook kêu gọi mọi người hỗ trợ đưa chú trở về nhà đã đạt được 60,000 người xem và 600 lượt chia sẻ.

Chủ nhân của Whiskers, anh Luke Hall cho biết khi đó anh và vợ đang đi du lịch cùng nhau thì chiếc xe của họ bị trục trặc tại Winton.

Anh Hall nói: “Vào tối Chủ nhật hôm đó, Whiskers hơi nghịch ngợm và nó đã bị tuột dây và thoát ra ngoài vào nửa đêm.”

“Tôi tỉnh dậy khi nó chạy ra ngoài, vì thế tôi nhảy ra và cố gắng bắt nó lại, nhưng nó lại tỏ ra khinh khỉnh và chạy đi."

“Ở đó có mọc rất dài và bạn không thể tìm thấy mội chú mèo vàng dưới lớp cỏ dài như vậy.”

Vợ chồng họ đã chờ đợi trong thị trấn thêm một ngày nhưng không thấy Whiskers trở lại. Họ không còn lựa chọn nào khác là phải trở về nhà và tiếp tục cuộc sống.

3 tháng sau, một cuộc gọi bất ngờ xuất hiện.

Anh Hall nói: “Tôi có một ngày nghỉ làm ở nhà và nhận được cuộc gọi nhỡ từ Longreach và tôi nghĩ ‘Vì sao tôi lại có một cuộc gọi nhỡ từ Longreach nhỉ? Tôi không quen ai ở Longreach'”.

“Họ nói rằng họ đang giữ Whiskers và tôi thì không thể tin nổi."

“Nhiều người nói rằng không còn người tốt trên thế giới này nữa, nhưng sự việc này đã cho thấy rằng có rất nhiều người tốt trên thế giới này.”

Anh Hall cho biết những lời phản hồi trong bài đăng trên Facebook của Longreach Veterinary Services thật sự tuyệt vời.

Anh nói: “Mọi người đề nghị mua vé máy bay và đủ mọi thứ.”

Whiskers đã được một vài khách du lịch cho đi xe hơi từ Longreach tới Dalby,  sau đó họ lại chuyển chú mèo cho những người khác để đi từ Dalby tới Toowoomba.

Anh nói: “Tôi sẽ để nó ở trong nhà một vài ngày trước khi cho nó ra ngoài như bình thường.”

“Tôi sẽ bị đuổi khỏi giường bởi vợ tôi sẽ ở cùng Whiskers mỗi buổi tối và tôi nghĩ tôi sẽ phải ngủ trên ghế sofa vài đêm.”

Minh Hoang - Báo Úc (Theo ABC)
Link nguồn: http://www.abc.net.au/news/2017-07-20/cat-and-family-reunited-after-1000km-outback-adventure/8727556

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất