Queensland nới lỏng các hạn chế tại sân vận động và vườn bia

Queensland nới lỏng các hạn chế tại sân vận động và vườn bia

Các sân vận động ở Queensland có thể tăng lượng khán giả vào sân từ 50% lên 75% sức chứa, theo đợt nới lỏng các hạn chế COVID-19 mới nhất tại tiểu bang này.

Chính sách đối với các địa điểm phục vụ khách ngoài trời, chẳng hạn như vườn bia, nhà hàng ngoài trời và quán cà phê ngoài trời, sẽ thay đổi từ một người trên bốn mét vuông thành một người trên hai mét vuông.

“Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều người hơn có thể thưởng thức các quán cà phê ngoài trời, ăn uống, vườn bia trên khắp Queensland,” Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết hôm thứ Sáu.

Các công viên giải trí và vườn thú cũng có thể đón nhiều khách hơn.

Các sự kiện thể thao và trường học cuối năm sẽ được tăng từ tối đa 500 người lên 1000 người nếu các sự kiện được tổ chức ngoài trời và có kế hoạch đảm bảo an toàn COVID-19.

“Nếu mọi người đang nghĩ đến việc tổ chức ăn mừng Giáng sinh vào cuối năm, thì sẽ có tối đa 1000 người được phép tham gia,” Thủ hiến Palaszczuk nói.

Những thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10, sau khi tiểu bang ghi nhận một ngày khác không có ca nhiễm COVID-19 nào vào thứ Sáu.

Giám đốc Y tế Jeannette Young chỉ ra rằng việc nới lỏng các hạn chế lớn đối với các hoạt động tụ tập và kinh doanh trong nhà sẽ cần phải thận trọng hơn.

“Tôi thực sự muốn khuyến cáo mọi người - hãy cân nhắc xem việc tụ tập ngoài trời liệu có cần thiết không,” bà nói.

“Tôi nghĩ rằng điều đó thực sự sẽ giúp mọi người an toàn hơn nhiều."

Việc dỡ bỏ lệnh cấm du khách đến các viện dưỡng lão ở Brisbane và Ipswich có hiệu lực vào thứ Sáu, và các hạn chế đối với khách đến thăm bệnh viện cũng được nới lỏng.

Số lượng tụ tập đã tăng từ tối đa 10 người lên 30 người.

Biên giới Queensland cũng đã được mở cửa cho du khách từ ACT kể từ thứ Sáu.

Trong khi đó, Young tiết lộ hai người trên một con tàu ngoài khơi Weipa, ở Cape York, đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Họ sẽ được chuyển đến Cairns để điều trị.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-restrictions-ease-further-as-covid-free-streak-continues-c-1342502
Thị trưởng Inverell chỉ trích chính quyền Queensland về việc loại trừ khu vực của ông khỏi bong bóng biên giới

Thị trưởng Inverell chỉ trích chính quyền Queensland về việc loại trừ khu vực của ông khỏi bong bóng biên giới

Thị trưởng của Inverell ở vùng biên giới Queensland/New South Wales đã bày tỏ sự thất vọng trong việc loại trừ khu vực của ông khỏi vùng 'bong bóng biên giới' mới nhất theo quyết định của Thủ hiến Annastacia Palaszczuk.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất