Queensland nới lỏng hạn chế biên giới sau khi mở rộng kiểm dịch tại nhà

Queensland nới lỏng hạn chế biên giới sau khi mở rộng kiểm dịch tại nhà

Những khách du lịch trong nước đã được tiêm phòng khi bay đến Queensland, và có thể vào nhà bên ngoài, sẽ được phép cách ly tại nhà ngay khi 70% cư dân của bang được tiêm phòng đầy đủ.

Trước đó, chính quyền bang đã lên kế hoạch cho phép cách ly tại nhà đối với những du khách trong nước đã được tiêm phòng đầy đủ có kết quả âm tính vào ngày 19 tháng 11 và chỉ đối với những người ở phía đông nam.

Tuy nhiên, việc cách ly tại nhà sẽ được cho phép ngay khi 70% người dân Queensland đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ, Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath thông báo hôm thứ Tư.

Bộ trưởng D’Ath nói rằng bất cứ ai sống trong vòng hai giờ lái xe từ sân bay, những người có quyền truy cập bên ngoài vào nhà của họ, có thể cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Bộ trưởng D’Ath nói rằng những người nộp đơn phải được tiêm chủng đầy đủ, bay đến Queensland hai tuần sau liều cuối cùng của họ và làm xét nghiệm PCR âm tính 72 giờ trước khi đi du lịch.

Bà nói: “Những người đáp ứng tiêu chí này sẽ chắc chắn bắt đầu đặt vé máy bay để quay lại Queensland.”

“Nếu bạn đáp ứng tiêu chí này, bạn sẽ có thể bay từ ngày 19 tháng 11 và có thể chúng tôi sẽ đạt được liều gấp đôi 70% sớm hơn thế.”

Bang có 67,8% được tiêm chủng đầy đủ vào thứ Tư, với 79,8% dân số đã tiêm liều đầu tiên.

Bà D’Ath kêu gọi người dân Queensland tiêm phòng đầy đủ, đồng thời nói rằng việc mở cửa bang cho “hàng nghìn” du khách từ ngày 19 tháng 11 sẽ đi kèm với rủi ro.

"Đây là điều phải làm. Đó là một cách tiếp cận cân bằng và hợp lý để cho phép mọi người đến Queensland nhưng nó đi kèm với rủi ro, ”

“Hàng ngàn người sẽ có thể đến Queensland từ ngày 19 tháng 11, những người đã ở trong các điểm nóng.

“Điều này có nghĩa là có nhiều lý do hơn bao giờ hết để mọi người đi ra ngoài và đi tiêm chủng ngay hôm nay để nhận được sự bảo vệ mà họ cần vì loại vi rút này sẽ xâm nhập vào cộng đồng của chúng ta.”

Queensland sẽ bãi bỏ kiểm dịch đối với những du khách trong nước đã được tiêm phòng đầy đủ có kết quả âm tính khi tiểu bang đạt mục tiêu liều gấp đôi 80%, hoặc chậm nhất là ngày 17 tháng 12.

Sau khi 90% người dân Queensland đủ điều kiện được tiêm phòng, kiểm dịch cũng sẽ bị loại bỏ đối với những du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ có kết quả xét nghiệm âm tính.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-border-restrictions-to-ease-as-home-quarantine-expansion-expedited-c-4502789
Queensland sẽ có mưa lớn khi giông bão nghiêm trọng di chuyển khắp tiểu bang

Queensland sẽ có mưa lớn khi giông bão nghiêm trọng di chuyển khắp tiểu bang

Các khu vực rộng lớn của Queensland có thể sẽ bị ướt đẫm trong vài ngày tới khi các trận giông bão nghiêm trọng di chuyển khắp tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất