Queensland, NSW ban hành cảnh báo lũ lụt lớn

Queensland, NSW ban hành cảnh báo lũ lụt lớn

Cảnh báo lũ lụt lớn đã được ban hành trên nhiều vùng rộng lớn của Queensland và New South Wales sau khi nhiều vùng bão hòa chịu thêm 100mm mưa.

Mưa lớn ở trung tâm Queensland và các khu vực Vịnh Wide, với Trạm Kilmarnock gần Clermont ghi nhận 182mm và Bundaberg 192mm.

Khu vực Clermont đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt trong tuần này, với một người đàn ông được tìm thấy đã chết trong chiếc xe của anh ta, có vẻ như đã bị trôi dạt vào một bên của Đường cao tốc Gregory.

Ở phía đông nam của bang, một cảnh báo lũ lớn đã được đưa ra đối với sông Logan và sông Albert vào sáng thứ Bảy sau khi những lưu vực đó nhận được lượng mưa lên tới 100mm kể từ 9 giờ sáng ngày hôm trước.

Cục Khí tượng cho biết: “Lũ lụt từ nhỏ đến lớn đang xảy ra ở sông Logan đến Yarrahappini, bao gồm cả lũ lụt lớn ở Rathdowney và Boonah.”

“Ngập lụt có khả năng kéo dài đến Beaudesert vào sáng thứ Bảy.”

“Sông Logan tại Beaudesert hiện đang ở mức 2,07 mét và đang dâng lên. Sông Logan tại Beaudesert dự kiến ​​sẽ vượt mức lũ nhỏ (5,50 m) vào sáng thứ Bảy.”

“Mực nước sông có khả năng vượt mức lũ trung bình (7,80m) vào cuối buổi sáng thứ Bảy và có thể vượt mức lũ lớn (8,30m) vào cuối buổi sáng thứ Bảy, với đỉnh có khả năng vào đầu giờ chiều thứ Bảy.”

Tại NSW, cảnh báo lũ lụt vẫn được duy trì đối với một số sông nội địa và vùng Hunter, trong khi Đập Warragamba của Sydney dự kiến ​​sẽ tràn.

Cục Khí tượng cho biết, tình hình trên toàn bang vẫn còn biến động vào đêm thứ Sáu sau khi các khu vực của bang hứng chịu lượng mưa hơn 100mm.

Lượng mưa được dự báo sẽ giảm vào cuối tuần, nhưng nguy cơ lũ lụt vẫn còn.

Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang đã trả lời 600 yêu cầu hỗ trợ trong 24 giờ đến 4 giờ chiều thứ Sáu, bao gồm cả một người đàn ông bị mắc kẹt trên nóc ô tô của mình trong nước lũ tại Caroona trên Đồng bằng Liverpool.

SES đang yêu cầu các cộng đồng trên khắp NSW nhận thức và chuẩn bị cho nguy cơ lũ quét và lũ quét ven sông vào cuối tuần.

Vào đêm thứ Sáu, nước dâng nhanh xung quanh Molong ở phía tây trung tâm của bang.

Đã có cảnh báo lũ lớn cho sông Peel tại Tamworth và sông Namoi tại Gunnedah, Boggabri, Narrabri, Wee Waa, Bugilbone và Goangra.

Wee Waa có thể bị cắt điện trong hơn một tuần do lũ lụt.

Lũ lụt lớn cũng đã được chứng kiến ​​tại Kingdon Ponds ở Scone, nhưng nước đã giảm sau khi đạt đỉnh 3,88 mét vào chiều thứ Sáu.

Sông Upper Hunter và các nhánh của nó đã báo cáo mức tăng đáng kể vào thứ Sáu, gây ra bởi lượng mưa vừa phải trên lưu vực từ tối thứ Năm.

Đã có lũ lụt vừa phải qua sông Peel tại Tamworth, với mức cao nhất dự kiến ​​vào đêm thứ Sáu.

Điều kiện lướt sóng cũng được cho là sẽ nguy hiểm dọc theo phần lớn bờ biển.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/weather/severe-weather/queensland-nsw-issued-with-major-flood-warnings-as-heavy-rain-continues-to-fall-c-4721545
Cảnh báo bão nghiêm trọng và nguy cơ lũ lụt tấn công các vùng của New South Wales

Cảnh báo bão nghiêm trọng và nguy cơ lũ lụt tấn công các vùng của New South Wales

Các cơn bão lớn đang hoành hành ở phía bắc NSW, mang theo gió mạnh và mưa lớn hơn đến các lưu vực bão hòa cùng với nguy cơ lũ lụt trên diện rộng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất