Queensland phát hiện hai cụm dịch COVID-19

Queensland phát hiện hai cụm dịch COVID-19

Queensland đã báo cáo tám trường hợp mới do coronaviru s lây truyền trong cộng đồng, và hai trường hợp khác đang được điều tra

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk nói với các phóng viên hôm thứ Ba, sáu trong số tám người là những người liên hệ chặt chẽ với các trường hợp đã được xác nhận.

Bà nói: “Tin tốt là những trường hợp này có mối liên hệ với nhau và chúng tôi tin rằng có hai cụm riêng biệt.”

“Tất nhiên, chúng tôi có một nhóm liên kết với bác sĩ PA (Bệnh viện Công chúa Alexandra). Và chúng tôi có một cụm thứ hai liên kết với y tá PA. ”

Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Jeannette Young, sáu trường hợp có liên quan đến một nhóm trong khi hai trường hợp khác vẫn đang được điều tra. Tổng cộng, Queensland báo cáo 10 trường hợp trong đó có hai người trong diện cách ly khách sạn.

“Cụm thứ nhất có liên quan đến bác sĩ ở Bệnh viện PA, người đã điều trị một trường hợp được xác nhận. Và bạn sẽ nhớ rằng cô ấy mắc phải nó từ một trường hợp đã được xác nhận trong bệnh viện, và trường hợp đó cũng đã chuyển nó cho một khách du lịch khác trong khách sạn khi họ đang ở trong khu vực cách ly khách sạn, "Tiến sĩ Young nói.

Tất cả các trường hợp đó đều được kết nối dựa trên trình tự gen và tất cả đều là biến thể của Covid-19 ở Anh.

Tiến sĩ Young cho biết nhóm thứ hai liên quan đến y tá có kết quả dương tính sau khi làm việc tại Bệnh viện PA.

“Cô ấy có bộ gen giống hệt nhau - không có bộ gen nào khác biệt - với một quý ông đến và được điều trị tại Bệnh viện PA và đã được xét nghiệm vào ngày 22 tháng 3,” Tiến sĩ Young nói.

"Vì vậy, sau khi y tá làm việc ở khu Covid. Cô ấy làm một ca vào đêm 23 tháng Ba, vì vậy ca đó bắt đầu từ 10h đêm hôm đó, cô ấy làm việc suốt đêm sang ngày 24 tháng sau.

“Vì vậy, giả thuyết của tôi - và tất cả điều này phải được kiểm tra, tất cả điều này phải được kiểm tra, đây là thông tin rất sơ bộ - là cô ấy đã bị nhiễm trùng khi làm việc vào đêm hôm đó.”

Tuy nhiên, các nhà kiểm tra không chắc liệu y tá có nhiễm vi rút từ bệnh nhân hay người khác trong bệnh viện hay không vì cô ấy không làm việc tại khu Covid vào ngày 23 tháng 3.

Em gái của cô y tá cũng bị nhiễm bệnh khoảng thời gian tương tự

Tiến sĩ Young cho biết một trường hợp trong nhóm thứ hai là một người buôn bán ở Gold Coast, người đã làm việc tại một bữa tiệc cử nhân với tư cách là "một nghệ sĩ giải trí".

“Một trong những trường hợp tích cực trong cụm thứ hai đó đã tham dự bữa tiệc của gà mái với tư cách là một nghệ sĩ giải trí. Và anh ấy đã trở lại và sống ở Gold Coast và anh ấy làm nghề buôn bán, và anh ấy đã đến một cơ sở chăm sóc người già ở Gold Coast, "cô ấy nói.

"Nhưng mọi người dân trong cơ sở chăm sóc người cao tuổi đó đều đã được chủng ngừa, đã được tiêm liều đầu tiên. Tôi chưa xác nhận được liệu có ai đã tiêm liều thứ hai hay không."

Thủ tướng cho biết thêm bữa tiệc cử nhân ở Vịnh Byron.

Queensland sẽ có nhiều trường hợp Covid-19 hơn?

Bà Palaszczuk cho biết các trường hợp thực tế được liên kết với các cụm là "tin tốt" nhưng cho biết nhà nước "có thể" sẽ thấy nhiều trường hợp hơn.

“Câu hỏi lớn sẽ là liệu chúng ta có thấy sự truyền tải từ cộng đồng không liên kết hay không,” cô nói.

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/queensland-covid-cases-grow-as-two-clusters-emerge-232146796.html
Queensland tìm kiếm liên kết bị thiếu gây ra đợt bùng phát mới

Queensland tìm kiếm liên kết bị thiếu gây ra đợt bùng phát mới

Queensland ghi nhận một trường hợp COVID mới tại địa phương hôm chủ nhật đây có thể là mối liên hệ bị thiếu mà các cơ quan y tế đang tìm kiếm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất