Queensland phong tỏa sau khi tìm thấy các trường hợp COVID mới trong cộng đồng

Queensland phong tỏa sau khi tìm thấy các trường hợp COVID mới trong cộng đồng

Hàng triệu người dân Queensland đã rơi vào tìn h trạng phong tỏa trong ba ngày sau khi có thêm nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 được phát hiện trong tiểu bang.

Cư dân của toàn bộ phía đông nam Queensland, bao gồm Brisbane, Ipswich, Logan City, Moreton Bay, Redlands, Sunshine Coast, Noosa, Somerset, Lockyer Valley, Scenic Rim và Gold Coast sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà vì những lý do cần thiết từ 6 giờ chiều thứ Ba. .

Người dân ở Townsville, Palm Island và Magnetic Island cũng sẽ bị phong tỏa

Lệnh phong tỏa sẽ kéo dài đến ít nhất 6 giờ chiều thứ Sáu.

Hôm thứ Ba, Queensland đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, bao gồm một phụ nữ đã đi du lịch đến phía bắc của tiểu bang.

Chàng trai 19 tuổi, làm việc trong Prince Charles Hospital của Brisbane, sống ở Sandgate và đã đến Đảo Magnetic, ngoài khơi Townsville, vào tuần trước.

Trường hợp này đã đến thăm nhiều địa điểm ở Brisbane và phía bắc của tiểu bang trong khi có khả năng lây nhiễm.

Trường hợp còn lại là một công nhân mỏ có khả năng bị lây nhiễm bởi một đồng nghiệp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng Delta vào Chủ nhật giữa lúc bùng phát tại một mỏ ở Northern Territory.

Người đó, đến từ Ipswich, được coi là “có nguy cơ phơi nhiễm thấp” vì họ đã được phát hiện dương tính khi bị cách ly tại nhà.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết: “Có rất nhiều cuộc truy tìm liên lạc đang diễn ra ở đó, vì vậy rủi ro là có thật và chúng tôi cần phải hành động nhanh chóng,” Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết khi bà thông báo về việc khóa mạng.

"Chúng tôi cần phải làm việc chăm chỉ và chúng tôi cần phải đi nhanh."

Những cư dân bị phong tỏa sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà của họ vì năm lý do - vì công việc hoặc học tập thiết yếu, chăm sóc hoặc hỗ trợ một thành viên gia đình dễ bị tổn thương, tập thể dục ngoài trời, mua sắm thiết yếu và nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả việc tiêm phòng COVID- 19.

Giới hạn hai khách đến thăm nhà sẽ được thực hiện, trong khi các nhà hàng và quán cà phê sẽ chỉ được phép cung cấp đồ mang đi.

Một số địa điểm trong nhà, bao gồm rạp chiếu phim, địa điểm vui chơi giải trí, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và cá nhân, phòng tập thể dục và nơi thờ tự, sẽ buộc phải đóng cửa.

Hôm thứ Hai, Palaszczuk thông báo cư dân ở phía đông nam Queensland sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Sau việc phát hiện ra hai trường hợp - thợ mỏ sống ở Sunshine Coast và một người có liên quan đến một quán ăn truyền nhiễm tại một nhà hàng Bồ Đào Nha ở Brisbane, một cụm hoạt động khác ở Queensland.

“Những gì chúng tôi muốn làm là chúng tôi muốn cho các bộ theo dõi liên lạc của chúng tôi có thời gian để hoàn thành điều này,” thủ hiến nói

“Điều này là hoàn toàn cần thiết và chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi ngăn chặn vi rút theo dõi của nó.”

“Điều này thực sự quan trọng mà mọi người đều làm đúng. Tôi biết người dân Queensland sẽ tuân thủ quy định”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-lockdown-announced-for-millions-after-covid-community-cases-found-c-3255554
Danh sách các địa điểm cảnh báo tiếp xúc COVID của Queensland mở rộng khi tiểu bang sắp bị phong tỏa

Danh sách các địa điểm cảnh báo tiếp xúc COVID của Queensland mở rộng khi tiểu bang sắp bị phong tỏa

Một trung tâm mua sắm ở Gold Coast đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi một người dương tính với COVID đến thăm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất