Queensland rót ngân sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa

Queensland rót ngân sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa

Thủ quỹ Queensland cho biết có thể mất đến hai tuần để các khoản trợ cấp và hỗ trợ đến được tay các doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi đợt khóa coronaviru s của tiểu bang.

Lệnh phong tỏa hơn một nửa dân số của tiểu bang tại 11 khu vực chính quyền địa phương phía đông nam đã được kéo dài cho đến Chủ nhật sau khi một cụm COVID-19 tăng lên 31 trường hợp.

Thủ quỹ Cameron Dick cho biết các khoản tài trợ lên tới 5000 đô la sẽ có sẵn cho bất kỳ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa, khóa cửa giữa các tiểu bang và đóng cửa biên giới.

Ông cho biết chương trình trị giá 260 triệu đô la sẽ được bắt đầu và chạy trong thời gian sớm nhất có thể, nhưng điều đó có thể mất hai tuần.

Ông Dick nói với các phóng viên rằng: “Điều đó sẽ nhanh gấp đôi so với NSW.”

"NSW đã dành bốn tuần để thiết lập các quy trình của họ. Chúng tôi đã xem xét điều đó rất cẩn thận trong nội bộ chính phủ và chúng tôi mong muốn quy trình nộp đơn sẽ diễn ra trong vòng hai tuần, trong hai tuần."

Tổng giám đốc chính sách và vận động của Phòng Thương mại và Công nghiệp Queensland, Amanda Rohan, hoan nghênh các khoản tài trợ mà tổ chức của bà đã kêu gọi kể từ tháng Ba.

Bà nói rằng điều cần thiết là chính phủ phải bắt đầu cung cấp các khoản tài trợ càng sớm càng tốt.

“Điều chúng tôi cần bây giờ là doanh nghiệp có quyền truy cập kịp thời, hiệu quả và hiệu quả vào các khoản thanh toán này để đảm bảo họ có thể tối đa hóa tiềm năng của gói để tạo ra tác động có ý nghĩa ở những nơi cần thiết nhất”, bà Rohan cho biết trong một tuyên bố.

"Các doanh nghiệp đã chờ đợi rất lâu cho sự hỗ trợ khóa này và họ không thể đủ khả năng tài chính hoặc tình cảm để chờ đợi thêm nữa."

Đảng Quốc gia Tự do David Crisafulli hoan nghênh các khoản tài trợ nhưng nói rằng họ sẽ không đi đủ xa.

Ông cho biết các thương nhân duy nhất có doanh thu dưới 75.000 đô la bị loại trừ và 5000 đô la có thể không đủ hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn hơn.

Ông Crisafulli nói với các phóng viên: “Tôi đã nhận được các cuộc điện thoại từ các thương nhân duy nhất đang điều hành các doanh nghiệp có doanh thu dưới 75.000 đô la và họ đã hỏi: Tôi có gì trong đó, câu trả lời là không có gì”.

"Tôi đã nhận được cuộc gọi từ các doanh nghiệp lớn hơn nói rằng 5000 đô la, mặc dù được chào đón, sẽ không đủ để giữ con sói khỏi cửa."

Trong khi đó, những người lao động mất hơn 20 giờ làm việc mỗi tuần sẽ có thể nhận được khoản thanh toán liên bang lên tới 750 đô la mỗi tuần.

Những người mất 8 đến 20 giờ làm việc mỗi tuần sẽ có thể nhận được khoản thanh toán hàng tuần là 450 đô la.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết những khoản thanh toán đó cũng sẽ có sẵn cho các thương nhân duy nhất

Ông nói với Đài 4BC rằng: "Nếu họ đã trải qua đợt khóa này, thì họ sẽ có thể nhận được khoản thanh toán hỗ trợ đó và điều đó sẽ được thực hiện rất, rất nhanh".

"Họ có thể làm điều đó đôi khi chỉ trong nửa giờ hoặc vài ngày, điều này sẽ xảy ra trong suốt cuối tuần đó.”

"Vì vậy, mọi người có thể, sẽ biết điều đó ở đó, và hy vọng nó sẽ không vượt quá điều đó."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-businesses-lockdown-grants-013113026.html
Phong tỏa 11 khu vực chính quyền địa phương ở Queensland

Phong tỏa 11 khu vực chính quyền địa phương ở Queensland

Queensland đã ghi nhận sáu trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương, khiến các nhà chức trách phải thông báo về việc phong tỏa nhanh chóng trong ba ngày đối với một phần lớn ở phía đông nam của tiểu bang

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất