Queensland sàng lọc tất cả những người đến NSW

Queensland sàng lọc tất cả những người đến NSW

Bất cứ ai vào Queensland từ New South Wales sẽ bị cảnh sát kiểm tra trong các hạn chế biên giới được thắt chặt.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk đã giới thiệu lại "biên giới cứng" vào thứ Hai sau khi một số người dân Sydney bị bắt quả tang đang cố gắng vào Queensland bất hợp pháp.

Biện pháp này có nghĩa là mọi người sẽ bị quay lưng lại ở biên giới Queensland nếu họ không có đường biên giới chính xác.

Bà nói: “Mọi người sẽ bắt đầu thấy chướng ngại vật lại tăng lên vào chiều nay ... và nó sẽ trở lại với các biện pháp biên giới mạnh mẽ mà chúng tôi đã thấy ở Queensland để giữ an toàn cho người dân Queensland,”.

“Mọi người sẽ bị yêu cầu quay trở lại điểm xuất phát"

“Thật không may, mọi người đang làm điều sai trái và chúng tôi không thể mạo hiểm.

Cũng trong ngày thứ Hai, Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath tiết lộ Queensland sẽ không mở cửa trở lại cho những người đến từ Greater Sydney, một điểm nóng COVID-19 đã được tuyên bố, cho đến ít nhất là ngày 8 tháng Giêng.

"Chúng tôi muốn bạn đến khi thời điểm thích hợp," cô nói.

“Ngày 8/1, chúng tôi sẽ rà soát."

"Ngày 8 tháng 1 là 28 ngày kể từ một trường hợp không được liên kết, quay trở lại ngày 11 tháng 12."

Cảnh sát cho biết đã ùn tắc 75 phút ở biên giới Queensland-NSW vào thứ Hai sau khi tuyên bố về điểm nóng Sydney có hiệu lực vào lúc 1 giờ sáng.

Phó Ủy viên Steve Gollschewski cho biết 81 người đã bị từ chối và 112 người đã được đưa vào diện cách ly trong các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên.


“Họ đã nói rất rõ ràng rằng họ đang cố gắng đến Queensland để gặp gỡ gia đình vì mục đích Giáng sinh."

“Vì vậy, chúng tôi không thể cung cấp cho cộng đồng niềm tin rằng chúng tôi đang truy bắt những người đang vượt biên bất hợp pháp"

"Do đó, chúng ta cần phải chuyển sang việc đóng cửa biên giới khó hơn."

D’Ath cũng tiết lộ chính phủ đang xem xét đưa ra các hình phạt đối với những người bị phát hiện đưa ra thông tin chi tiết không chính xác, chẳng hạn như tên sai, khi kiểm tra các địa điểm.

"Đây không phải la trò đùa. Chúng tôi đang cố gắng cứu sống những người ở đây, ”cô nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-to-screen-all-nsw-arrivals-amid-hard-border-covid-measures-c-1811266
Thời gian gia hạn biên giới Victoria, Queensland hết hạn

Thời gian gia hạn biên giới Victoria, Queensland hết hạn

Biên giới hiện đã đóng cửa đối với những người Victoria và Queensland đang cố gắng về nhà từ Sydney, khi Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian cầu xin các nhà lãnh đạo bang suy nghĩ lại phản ứng cứng rắn của họ đối với sự bùng phát dịch bệnh ở các bãi biển phía bắc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất