Queensland sẽ có mưa lớn khi giông bão nghiêm trọng di chuyển khắp tiểu bang

Queensland sẽ có mưa lớn khi giông bão nghiêm trọng di chuyển khắp tiểu bang

Các khu vực rộng lớn của Queensland có thể sẽ bị ướt đẫm trong vài ngày tới khi các trận giông bão nghiêm trọng di chuyển khắp tiểu bang.

Cục Khí tượng (BOM) đã dự báo lượng sụt giảm trên diện rộng từ 20 đến 50 mm, nhưng một số khu vực có thể thấy tổng lượng nước vượt quá 100 mm.

Nhà dự báo Grace Legge của BOM cho biết các khu vực ở miền trung và đông nam Queensland sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bà Legge nói: “Những cơn giông này mang đến nguy cơ có gió, mưa và thậm chí là mưa đá, nhưng mưa sẽ thực sự là rủi ro chính nếu chúng di chuyển chậm hơn một chút”.

"Tuy nhiên, khi chúng ta bước sang thứ Năm, chúng ta sẽ thực sự bắt đầu thấy rằng lượng mưa tăng lên và từ thứ Năm đến đầu thứ Sáu có thể sẽ là đỉnh điểm của lượng mưa mà chúng ta đang thấy vì độ ẩm đã tích tụ xa hơn về phía tây bắt đầu di chuyển qua, trước một hệ thống áp suất thấp đang di chuyển ngay về phía nam của bang. "

Một số khu vực vượt quá mức trung bình của tháng 11

Đêm qua, Đồi Samuel, phía bắc Yeppoon, đã ghi nhận lượng mưa là 340 mm, cao nhất trong tiểu bang và gấp hơn năm lần lượng mưa trung bình trong tháng 11.

Nếu bạn nghĩ rằng mùa hè bắt đầu ẩm ướt bất thường ở Queensland, bạn đã đúng.

Bà Legge cho biết một số khu vực cũng có thể đã vượt quá tổng lượng mưa trung bình trong tháng 11 của họ.

Bà Legge cho biết: “Chúng tôi chắc chắn có thể thấy một lượng mưa khá lớn và hơi bất hợp lý đối với một số khu vực này.”

"Thông thường, chúng ta bắt đầu thấy nó nhiều hơn khi bước vào mùa mưa, với những vùng áp thấp nhiệt đới đó, nhưng đây là [một] khối không khí rất ẩm hơn và nó đang tương tác với hệ thống áp suất thấp đó, sẽ nhiều hơn từ các vĩ độ trung bình hơn là các vùng nhiệt đới. "

Bất kỳ ai cư trú trong các khu vực được dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi những cơn giông bão nghiêm trọng đều được khuyến khích cập nhật các cảnh báo từ các dịch vụ khẩn cấp và chuẩn bị cho phù hợp.

Đã ban hành cảnh báo lũ lụt

BOM đã đưa ra một số cảnh báo lũ quét, do lượng mưa qua đêm, dự kiến ​​sẽ có nhiều thác hơn.

"Chúng tôi đã có một cảnh báo lũ nhỏ cho sông Paroo, một cảnh báo lũ lụt cho sông Diamantina, và chúng tôi chắc chắn sẽ mong đợi thấy nhiều cảnh báo lũ đó tiếp tục trong vài ngày tới", bà Legge nói .

Đối với những người theo dõi bão cuồng nhiệt với hy vọng sẽ thấy một cơn lốc xoáy lặp lại được ghi lại tại sân bay Brisbane gần đây, cô Legge đã có một tin xấu.

"Với loại hệ thống này, chúng tôi không thực sự mong đợi để thấy được thiết lập hoàn toàn như vậy,"

"Điều đó đang được nói, chúng ta sẽ chứng kiến ​​nhiều cơn giông có tổ chức hơn, vì vậy nó thực sự sẽ có nguy cơ xảy ra mưa lớn và thậm chí gió mạnh kèm theo nó, không nhiều đến mức sự đối lưu mà chúng ta đã thấy trước đây dẫn đến lốc xoáy."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-10/queensland-weather-heavy-storms-rainfall/100608066
Queensland thay đổi hạn chế dành cho người dân đã tiêm chủng đầy đủ

Queensland thay đổi hạn chế dành cho người dân đã tiêm chủng đầy đủ

Người dân Queensland đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể được hưởng thêm nhiều quyền tự do sau khi tiểu bang đạt được mục tiêu 80% được tiêm chủng đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất