Queensland sẽ xóa bỏ các hạn chế biên giới COVID vào ngày 13 tháng 12

Queensland sẽ xóa bỏ các hạn chế biên giới COVID vào ngày 13 tháng 12

Queensland sẽ mở lại biên giới của mình với các điểm nóng COVID-19 giữa các tiểu bang vào ngày 13 tháng 12.

Bang dự kiến ​​đạt 80% dân số trên 16 tuổi được tiêm chủng đầy đủ COVID-19, ngưỡng để kích hoạt việc nới lỏng đáng kể các hạn chế biên giới.

Từ 1 giờ sáng thứ Hai, ngày 13 tháng 12, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ các điểm nóng sẽ có thể đến Queensland mà không cần hoàn thành bất kỳ kiểm dịch nào.

Họ sẽ có thể đến bằng đường bộ hoặc đường hàng không, nhưng phải kiểm tra âm tính với COVID-19 trong ba ngày trước đó để đến nơi. Bất kỳ ai đến từ các khu vực điểm nóng cũng phải có kết quả kiểm tra âm tính vào ngày thứ năm trong chuyến đi của họ.

Hiện tại, khoảng 78,67% dân số trên 16 tuổi là hai người, theo dữ liệu của chính phủ liên bang được công bố vào thứ Hai.

Ban đầu tiểu bang dự kiến ​​sẽ đạt 80% tiêm chủng đầy đủ vào hoặc trước ngày 17 tháng 12.

Những khách du lịch chưa được tiêm phòng đến từ các điểm nóng COVID-19 sẽ phải kiểm dịch tại khách sạn trong 14 ngày và chỉ có thể đến bằng đường hàng không.

Cũng từ thứ Hai tới, những cư dân đã được tiêm chủng của các cộng đồng vùng biên giới Queensland-NSW có thể vượt biên và trở về nhà mà không cần xét nghiệm COVID âm tính. Họ vẫn sẽ cần một thẻ qua biên giới.

Các thỏa thuận sắp xảy ra sẽ chấm dứt những tháng khó khăn vì mọi người bị cấm đến Queensland.

Queensland đã có các tuyên bố về điểm nóng đối với NSW và Victoria kể từ tháng Bảy, và Lãnh thổ Thủ đô Úc kể từ tháng Tám.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk thừa nhận một số khó khăn khi đưa ra thông báo vào thứ Hai.

“Mục tiêu của chúng tôi là đạt 80% liều hai mũi để có được càng nhiều người Queensland càng tốt chủng ngừa trước khi biên giới mở cửa, bởi vì chúng tôi biết tầm quan trọng của việc đoàn tụ gia đình, đặc biệt là vào thời điểm thực sự đặc biệt này trong năm Giáng sinh. ," cô ấy nói.

“Tôi biết mọi người đã nói với cá nhân tôi rằng một số người trong số họ chưa nhìn thấy cháu gái của họ lần đầu tiên. Một số người trong số họ đã không nhìn thấy cô và chú, mẹ và cha của họ.”

“Đây sẽ là một thời điểm rất, rất đặc biệt trong năm. Và với tư cách là một chính phủ, chúng tôi rất ý thức về tầm quan trọng của việc đoàn tụ gia đình. "

Không có trường hợp COVID-19 nào được phát hiện trong cộng đồng ở Queensland vào thứ Hai, kể cả ở Gold Coast, nơi các trường hợp mắc phải tại địa phương đã được tìm thấy vào tuần trước.

Thủ hiến Palaszczuk cho biết Queensland dự kiến ​​sẽ đạt mục tiêu 80% sớm hơn thứ Hai, nhưng việc cung cấp một ngày định sẵn sẽ mang lại sự chắc chắn.

Phó Giám đốc Y tế Peter Aitken cảnh báo mọi người phải chuẩn bị cho các trường hợp COVID.

“Chúng tôi sẽ có các trường hợp. Đó là điều không thể tránh khỏi và chúng tôi phải sẵn sàng cho điều đó, ”

“Có vẻ như chúng ta sẽ cần nghĩ đến việc đeo khẩu trang một lần nữa, rằng mọi người sẽ cần phải cách ly.”

“Có khả năng một số thành viên trong gia đình và người thân của chúng tôi sẽ bị bệnh.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-to-remove-covid-border-restrictions-on-december-13-as-state-approaches-80-per-cent-vaccinated-c-4833577
Biên giới của Queensland có thể mở ra sớm hơn thời điểm dự kiến

Biên giới của Queensland có thể mở ra sớm hơn thời điểm dự kiến

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk đã không loại trừ việc mở lại biên giới sớm sau khi không tiết lộ trường hợp cộng đồng COVID-19 mới nào trong tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất