Queensland tăng cường phạm vi tiêm phòng cúm

Queensland tăng cường phạm vi tiêm phòng cúm

Thêm 70 nhà thuố c ở các vùng của Queensland sẽ giúp tiêm phòng cúm như một phần của chương trình thí điểm liên kết với Chương trình Tiêm chủng Quốc gia vào mùa đông này.

Biện pháp này được thực hiện sau các phòng khám tiêm chủng miễn phí ở Sydney và Melbourne.

Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath cho biết các biện pháp bổ sung sẽ đảm bảo khả năng tiếp cận với vắc-xin cho những người có nguy cơ cao nhất ở Queensland khi mùa lạnh đến gần.

Bà cho biết: “Các vắc xin cúm do Chương trình Tiêm chủng Quốc gia tài trợ trước đây chỉ có sẵn ở Queensland thông qua các bác sĩ đa khoa và phòng khám cộng đồng đã được phê duyệt”.

"Thí điểm sẽ cho phép các dược sĩ được chọn đăng ký để trở thành nhà cung cấp NIP đã đăng ký cho vắc-xin cúm."

Sau khi được chấp thuận, những người từ 65 tuổi trở lên sẽ có thể nhận được các mũi tiêm.

Bà D'Ath nói rằng người cao tuổi được ưu tiên vì họ có nhiều nguy cơ bị biến chứng do cúm.

Các hiệu thuốc đã được mời tham gia dựa trên một số yếu tố bao gồm khả năng của họ đã thực hiện tiêm COVID-19, vị trí ngoài các trung tâm dân cư chính và có hơn 20% dân số khu vực kinh doanh của họ từ 65 tuổi trở lên.

Chương trình sẽ diễn ra trong suốt mùa cúm năm nay, thường từ tháng 6 đến tháng 9 với cao điểm thường là vào tháng 8.

Bây giờ được coi là thời điểm tốt nhất để nhận những cú đâm nhằm đảm bảo khả năng bảo vệ mạnh mẽ nhất.

Nghiên cứu được ủy quyền bởi nhóm vận động vắc xin, Liên minh Tiêm chủng cho thấy chỉ 35% người lớn dưới 65 tuổi có kế hoạch tiêm phòng cúm trong năm nay, mặc dù 73% dự đoán mùa này sẽ tồi tệ hơn năm 2020 và 2021.

Nhóm đã tổ chức các phòng tiêm chủng miễn phí tại các tòa thị chính của Melbourne và Sydney vào thứ Sáu với sự hỗ trợ của Dịch vụ Y tế và Tiêm chủng Di động St Vincent.

Với mùa cúm nghiêm trọng có khả năng làm trầm trọng thêm các vấn đề liên quan đến lực lượng lao động và chuỗi cung ứng, Trường Cao đẳng Điều dưỡng Úc cũng đã kêu gọi người dân Úc đảm bảo việc tiêm chủng của họ được cập nhật.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/queensland-boosts-flu-shot-coverage-231127165.html
Queensland đổ lỗi cho Thủ tướng Scott Morrison trong cuộc khủng hoảng nhà ở

Queensland đổ lỗi cho Thủ tướng Scott Morrison trong cuộc khủng hoảng nhà ở

Các gia đình đang bị buộc vào “những tình huống không thể tưởng tượng nổi” như sống trong ô tô và chính quyền Queensland cho rằng Scott Morrison là người đáng trách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất