Queensland thất bại trong công tác chăm sóc người cao tuổi

Queensland thất bại trong công tác chăm sóc người cao tuổi

Phó thủ hiến bang Queensland Steven Miles đã buộc phải công nhận rằng các bệnh viện tiểu bang không thành công trong việc chăm sóc người cao tuổi trong đó những câu chuyện về lạ m dụng không còn gây ngạc nhiên nữa.

Trả lời các báo cáo về các cáo buộc lạm dụng trong các nhà chăm sóc người già ở bang, ông Miles cho biết trong khi các cáo buộc mới luôn là bi kịch, các vấn đề với lĩnh vực này đã được biết rõ.

"Nếu mô hình tài trợ, điều dưỡng và quy định phù hợp, thì chúng tôi sẽ không thấy mức độ lo ngại liên tục về lạm dụng (và) bỏ bê trong các cơ sở chăm sóc người già của chúng tôi", ông nói hôm thứ Năm.

Ông Miles cho biết sự thất bại của các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi đồng nghĩa với việc nhiều người cần nằm viện lâu dài hơn và nhắm mục tiêu cụ thể vào các nhà cung cấp vì lợi nhuận.

Ông nói: “Hệ thống chăm sóc người cao tuổi không cung cấp loại hình chăm sóc điều dưỡng như trước đây và mọi người mong đợi từ nó.”

"Chúng tôi đã biết từ lâu rằng có một vấn đề trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi của chúng tôi, và thông điệp của tôi với chính phủ Morrison là bạn đang chờ đợi điều gì?"

Một phần ba người cao tuổi ở Úc đã phải chịu sự chăm sóc không đạt tiêu chuẩn, theo một báo cáo đáng nguyền rủa của ủy ban hoàng gia được công bố vào đầu tháng này.

Ủy ban xác định có tới 18% cư dân từng bị tấn công về thể chất hoặc tình dục.

Nó kết luận rằng hơn 30% cư dân đã trải qua dịch vụ chăm sóc không đạt tiêu chuẩn, phản ánh về chất lượng kém của một số nhà cung cấp và "sai sót hệ thống cơ bản" trong thiết kế và quản trị hệ thống.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aged-care-failure-falls-qld-031615887.html
Tất cả các bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi buộc phải đóng cửa ở Greater Brisbane sau khi công bố trường hợp nhiễm COVID-19

Tất cả các bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi buộc phải đóng cửa ở Greater Brisbane sau khi công bố trường hợp nhiễm COVID-19

Chính phủ Queensland đã phong tỏa cả các bệnh viện, cơ sở chăm sóc người già và trung tâm khuyết tật ở khu vực Greater Brisbane sau khi một bác sĩ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất