Queensland thắt chặt các quy định biên giới đối với du khách từ NSW trong bối cảnh lo ngại viru s lây lan

Queensland thắt chặt các quy định biên giới đối với du khách từ NSW trong bối cảnh lo ngại viru s lây lan

Queensland sẽ yêu cầu bất kỳ ai nhập cảnh từ phía bắc NSW phải hoàn thành giấy thông hành qua biên giới, vì lo ngại gia tăng về sự lan rộng của cụm COVID của Sydney trong kỳ nghỉ học

Phó Thủ hiến Steven Miles cho biết: “Do kỳ nghỉ học và đợt bùng phát NSW, bùng phát ở Sydney, chúng tôi sẽ yêu cầu những người vượt biên qua biên giới thông qua khai báo biên giới trong khoảng thời gian bùng phát NSW này.”

“Những lần vượt qua này kéo dài trong 14 ngày. Vì vậy, đối với những người qua lại biên giới thường xuyên, họ sẽ chỉ cần xin thị thực 14 ngày một lần.”

“Hãy hy vọng rằng đợt bùng phát NSW có thể được ngăn chặn trong vòng 14 hoặc 28 ngày.”

Thay đổi sẽ được áp dụng từ 1h sáng Thứ Hai. Nó xảy ra sau khi đợt bùng phát virus coronavirus ở Sydney đã tăng lên 36 trường hợp vào thứ Năm - và vượt qua biên giới đến Victoria, với hai ca nhiễm trùng ở Melbourne.

Hôm thứ Năm, cảnh sát Queensland đã điều tra 186 người cố gắng vào tiểu bang trên máy bay từ một điểm nóng giữa các tiểu bang, vi phạm các hạn chế đi lại hiện tại.

Tổng cộng 130 người đã được đưa vào khu vực cách ly khách sạn.

Cũng trong ngày thứ Sáu, Queensland xác nhận thêm hai ca nhiễm trùng cộng đồng, cả hai đều liên quan đến cụm bệnh tập trung vào Trung tâm Gia đình Bồ Đào Nha của Brisbane.

Đợt bùng phát đó - bắt nguồn từ chuyến thăm của một tiếp viên hàng không, người đã nhặt vi-rút trong khu cách ly khách sạn - đã tăng lên bảy trường hợp. Đây là đợt bùng phát thứ ba ở Brisbane trong năm nay có liên quan đến sự lây truyền trong khu vực cách ly khách sạn.

Giám đốc y tế của Queensland Jeannette Young cho biết cả hai trường hợp mới nhất đều đã được cách ly trong thời gian lây nhiễm của họ.

Trong một diễn biến khác, ông Miles cho biết chính quyền bang đang xem xét đề xuất liên bang về một cơ sở kiểm dịch COVID-19 hàng loạt gần Sân bay Brisbane.

Thủ tướng Scott Morrison đã đề nghị trả tiền cho cơ sở 1000 giường trong khuôn viên của Doanh trại Damascus tại Pinkenba.

Theo đề xuất, chính quyền bang sẽ xây dựng và vận hành trung tâm này.

Ông Miles cho biết có rất ít chi tiết về đề xuất này.

“Chi tiết duy nhất trong bức thư là một địa chỉ,”

“Tôi chỉ lưu ý rằng khi Queensland đưa ra bản đề xuất sớm 15 trang chúng tôi đã được thông báo rằng quá ít chi tiết.”

Doanh trại Damascus chủ yếu được sử dụng để làm kho chứa, thay vì là căn cứ hoạt động truyền thống của Lực lượng Phòng vệ Úc.

Văn phòng của ông Morrison rất quan tâm đến địa điểm này vì nó gần sân bay quốc tế của Brisbane. Nó cũng gần ba bệnh viện lớn có thể điều trị và cách ly các trường hợp COVID-19.

Nếu hai chính phủ có thể đạt được một thỏa thuận, cơ sở mới sẽ hoạt động vào đầu năm 2022.

Cũng trong ngày thứ Sáu, chính phủ liên bang xác nhận họ sẽ ủng hộ kế hoạch của Victoria cho một trung tâm kiểm dịch gần Sân bay Melbourne. Dự kiến ​​nó sẽ hoạt động vào cuối năm 2021.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/coronavirus/2021/06/25/queensland-border-covid-nsw/
Hai trường hợp nhiễm COVID tại Queensland, nhưng cơ quan y tế hiện đang lo ngại về tình hình bùng phát dịch ở NSW

Hai trường hợp nhiễm COVID tại Queensland, nhưng cơ quan y tế hiện đang lo ngại về tình hình bùng phát dịch ở NSW

Hai trường hợp nhiễm coronavirus địa phương mới đã được báo cáo ở Brisbane, nhưng chính quyền bang lo ngại hơn về nguy cơ bùng phát ở Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất