Queensland thay đổi hạn chế dành cho người dân đã tiêm chủng đầy đủ

Queensland thay đổi hạn chế dành cho người dân đã tiêm chủng đầy đủ

Người dân Queensland đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể được hưởng thêm nhiều quyền tự do sau khi tiểu bang đạt được mục tiêu 80% được tiêm chủng đầy đủ.

Tại thời điểm đó, dự kiến ​​là vào ngày 17 tháng 12, các giới hạn mật độ tại các địa điểm khách sạn và giải trí sẽ được dỡ bỏ, miễn là tất cả khách hàng quen và nhân viên đều được tiêm phòng.

Chỉ những người được tiêm chủng đầy đủ mới được phép vào quán rượu, câu lạc bộ, khách sạn, quán bar, nhà hàng, quán cà phê, sân vận động, lễ hội âm nhạc, quán karaoke, phòng trưng bày, bảo tàng và thư viện thuộc sở hữu của chính phủ.

Lễ cưới cũng sẽ trở lại bình thường đối với những người được tiêm phòng đầy đủ, Thủ hiến Annastacia Palaszczuk thông báo hôm thứ Ba.

Khi đạt được mốc quan trọng này, chỉ những khách đã được tiêm chủng mới được phép vào bệnh viện, nhà tù và cơ sở chăm sóc người già, trừ trường hợp cuối đời, sinh nở hoặc các trường hợp khẩn cấp.


Palaszczuk nói: “Đây vừa là phần thưởng cho việc tiêm phòng đầy đủ vừa là biện pháp phòng ngừa khi biên giới mở ra và chúng tôi sẽ thấy nhiều trường hợp mắc bệnh hơn trong cộng đồng của mình.”

“Mọi người xứng đáng được biết rằng họ có thể đến những nơi này và biết rằng họ được an toàn.”

“Đây là bước tiếp theo của chúng tôi và giữ an toàn cho người dân Queensland.”

Hiện tại, 67,38% dân số của bang được tiêm chủng đầy đủ và 79,6% đã được tiêm liều đầu tiên.

Một tiểu bang đạt đến mốc 80% liều đầu tiên, mặt nạ sẽ không còn được yêu cầu trong nhà, kể cả tại trường học, quán cà phê, quán rượu, câu lạc bộ, tiệm làm tóc và nơi làm việc.

Mục tiêu đó dự kiến ​​sẽ đạt được trong vòng vài ngày tới.

Không có trường hợp COVID địa phương mới nào được ghi nhận ở Queensland vào thứ Ba.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-premier-makes-major-restrictions-announcement-for-fully-vaccinated-residents-c-4485363
Queensland đối mặt với những lo ngại bùng phát dịch

Queensland đối mặt với những lo ngại bùng phát dịch

Queensland đang trong tình trạng cảnh báo về khả năng phơi nhiễm COVID-19 ở các đầu đối diện của tiểu bang khi các nhà chức trách bắt đầu triển khai các đợt tăng cường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất