Queensland thông qua sửa đổi giới tính trong giấy khai sinh

Queensland thông qua sửa đổi giới tính trong giấy khai sinh

Queensland sẽ hiện đại hóa giấy khai sinh để công nhận tốt hơn những người chuyển giới và đa dạng giới trong những cải cách được chính phủ Palaszczuk ca ngợi là lịch sử.

Các luật được thông qua vào thứ Tư giúp mọi người dễ dàng ghi lại giới tính của họ một cách chính xác mà không cần trải qua phẫu thuật xác định lại giới tính.

Việc đổi tên cũng có thể được thực hiện đồng thời với việc thay đổi giới tính để hỗ trợ người chuyển giới và người đa dạng giới trong quá trình chuyển đổi của họ.

Luật pháp có hai con đường để thay đổi hồ sơ giới tính của trẻ dưới 16 tuổi - thông qua Tòa án Trẻ em, hoặc với đơn đăng ký của cha mẹ hoặc người giám hộ khi các tiêu chí cụ thể được đáp ứng.

Dự luật thay thế Đạo luật đăng ký khai sinh, khai tử và kết hôn hiện có và cho phép tự do hơn đối với các mô tả giới tính đã chọn, bao gồm cả sự công nhận không nhị phân.

LNP phản đối luật, cho rằng dự luật cho phép tự khai báo là mối đe dọa đối với quyền riêng tư của phụ nữ trong những không gian chỉ dành cho phụ nữ như nhà vệ sinh và phòng thay đồ, đồng thời sẽ có tác động tiêu cực đến thể thao của phụ nữ.

"Dự luật này là một cuộc tấn công vào phụ nữ, nó là một cuộc tấn công vào quyền của phụ nữ và đó là một cuộc tấn công vào các cô gái trẻ", phó lãnh đạo LNP Jarrod Bleijie nói với quốc hội.

Các nghị sĩ đối lập cũng nêu quan ngại về việc trẻ em dưới 16 tuổi có thể xin thay đổi giới tính trong giấy khai sinh.

Tổng chưởng lý Yvette D'Ath cho biết dự luật có các biện pháp bảo vệ phù hợp và "không cho phép một người trẻ tuổi ra quyết định một cách ngẫu nhiên và thực hiện những thay đổi này mà không có bất kỳ sự giám sát thích hợp nào".

Bộ trưởng Y tế Shannon Fentiman, người đã giới thiệu dự luật vào năm ngoái với tư cách là tổng chưởng lý, cho biết những lo ngại về sự an toàn của phụ nữ là không có cơ sở.

"Mặc dù có nhiều tuyên bố ngược lại, nhưng không có bằng chứng từ bất kỳ khu vực tài phán nào cho thấy phụ nữ sẽ có ít quyền hơn hoặc kém an toàn hơn", bà nói với quốc hội.

Luật cũng nhằm mục đích công nhận tốt hơn cấu trúc gia đình hiện đại, với các cặp đồng giới lần đầu tiên có thể đăng ký làm mẹ/mẹ hoặc cha/cha.

Như hiện tại, chỉ một người có thể được đăng ký là cha hoặc mẹ của đứa trẻ.

Những thay đổi đã được hoan nghênh bởi các nhóm đại diện cho những người LGBTQI và gia đình của họ.

Đại diện của tổ chức Bình đẳng Úc và người phụ nữ chuyển giới Ymania Brown cho biết luật này là một khoảnh khắc thay đổi cuộc đời đối với người Queensland chuyển giới và đa dạng giới tính.

“Điều mà hầu hết mọi người ở Úc coi như một tờ giấy đơn giản là dành cho những người chuyển giới và đa dạng giới quyền được tồn tại và được nhìn nhận về con người của chúng ta,” "Mọi người đều xứng đáng được tôn trọng và phẩm giá được công nhận là chính họ."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/queensland-passes-gender-fix-birth-102221884.html
Ngân sách Queensland: Cắt giảm hóa đơn điện cho người dân

Ngân sách Queensland: Cắt giảm hóa đơn điện cho người dân

Mỗi hộ gia đình ở Queensland sẽ được giảm 550 đô la hóa đơn tiền điện và một số cư dân dễ bị tổn thương thậm chí sẽ nhận được nhiều hơn như một phần của 1,6 tỷ đô la cứu trợ chi phí sinh hoạt mới trong ngân sách tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất