Queensland thúc đẩy sửa lỗi chương trình cách ly kiểm dịch

Queensland thúc đẩy sửa lỗi chương trình cách ly kiểm dịch

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết các cơ sở kiểm dịch ở những nơi như Đảo Christm as và các vùng regional tại Queensland là "con đường tốt" để đưa những người Úc mắc kẹt ở nước ngoài trở về an toàn

Bình luận của bà được đưa ra khi chính phủ liên bang giảm bớt những lời chỉ trích về lệnh cấm đi lại của họ để đối phó với sự leo thang nhanh chóng của các trường hợp COVID-19 ở Ấn Độ.

"Đây là những vấn đề của chính phủ liên bang. Chính phủ liên bang cần ngồi quanh bàn nội các của họ và giải quyết vấn đề này", bà Palaszczuk nói sau cuộc họp nội các bang ở thị trấn Longreach phía tây Queensland.

Có khoảng 9000 người Úc ở Ấn Độ muốn trở về nhà, với 650 người được coi là dễ bị tổn thương.

Chính phủ Queensland đã vận động cho một cơ sở kiểm dịch gần Toowoomba cần sự chấp thuận của Khối thịnh vượng chung cho các chuyến bay quốc tế hạ cánh xuống sân bay Wellcamp gần đó.

"Tôi không thể hiểu làm thế nào bạn không thể có câu trả lời đơn giản cho một câu hỏi rất đơn giản: 'bạn sẽ cho phép các chuyến bay quốc tế đến Wellcamp, có hay không?'", Bà Palaszczuk nói hôm thứ Ba.

"Chúng tôi không thể nhận được câu trả lời đơn giản từ chính phủ liên bang và từ Scott Morrison."

Tập đoàn Wagner muốn xây dựng cơ sở kiểm dịch có thể chứa tới 1000 du khách và 300 nhân viên, và chính phủ liên bang trước đó đã yêu cầu cung cấp thêm thông tin chi tiết về kế hoạch của bang.

Trong khi đó, chính phủ liên bang đang đánh giá đề xuất của Victoria về việc xây dựng một cơ sở kiểm dịch được xây dựng có mục đích tại một địa điểm thuộc Khối thịnh vượng chung cách Melbourne khoảng 40 km về phía bắc.

Cơ sở 500 giường sẽ tiêu tốn khoảng 200 triệu đô la để xây dựng, với chính quyền tiểu bang cam kết 15 triệu đô la để dự án sẵn sàng xây dựng.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết đề xuất "chi tiết và toàn diện" hiện đang được xem xét.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-pushes-regional-quarantine-fix-043036959.html
Phó thủ hiến Queensland gọi thủ tướng là một kẻ xấu xa

Phó thủ hiến Queensland gọi thủ tướng là một kẻ xấu xa

Phó Thủ hiến bang Queensland Steven Miles đã mắc phải một sai lầm đáng tiếc, dường như ông đã gọi Thủ tướng là một kẻ xấu xa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất