Queensland tiến hành giảm bớt các quy tắc biên giới trước Giáng sinh

Queensland tiến hành giảm bớt các quy tắc biên giới trước Giáng sinh

Việc qua lại biên giới có thể thay đổi đáng kể khi Queensland mở cửa trở lại vào tháng tới, với việc chính quyền bang tiế t l ộ họ đang đàm phán với cảnh sát về khả năng tiến hành gỡ bỏ các hạn chế ngẫu nhiên từ ngày 17/12.

Trong khi các trạm kiểm soát ở bờ biển phía nam Gold Coast sẽ vẫn hoạt động sau ngày mở cửa dự kiến, cảnh sát có thể nới lỏng chính sách dừng và kiểm tra mọi phương tiện qua biên giới bất kể tiểu bang có đạt tỷ lệ tiêm chủng kép 90% hay không.

Những thay đổi lớn được Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath báo trước vào hôm thứ Tư có thể thấy những người lái xe ô tô được kiểm tra ngẫu nhiên ở biên giới hoặc vẫy tay qua thay vì từng chiếc xe bị dừng lại.

Bà nói: “Tôi nhận thấy sẽ có hàng ngàn, hàng ngàn chiếc ô tô qua lại biên giới mỗi ngày, một khi chúng tôi đạt mốc 80% đó.”

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các dòng xe có thể lưu thông và chúng tôi rất lưu tâm đến ngày lễ Giáng sinh và mọi thứ sắp tới - nó sẽ còn bận rộn hơn.”

"Vì vậy, chúng tôi đang làm việc với cảnh sát về cách chúng tôi thực hiện điều đó, và liệu nó có kiểm tra từng chiếc xe hay không, cho dù đó là ... điểm dừng và kiểm tra ngẫu nhiên, cho dù đó chỉ là vẫy người qua.”

"Chúng tôi chỉ đang làm việc thông qua khía cạnh hoạt động của nó bây giờ."

'Các cột mốc rõ ràng' ở phía trước

Hôm nay Bộ trưởng Di Farmer của bang Queensland đảm bảo với các chủ doanh nghiệp biên giới rằng chính phủ đang làm việc "suốt ngày đêm" để "hợp lý hóa" quy trình vượt biên một khi bang mở cửa trở lại.

Nhận xét của bà Farmer được đưa ra khi bà và Destination Gold Coast công bố phiếu giảm giá "Play Money" trị giá 1 triệu đô la cho các doanh nghiệp biên giới đang gặp khó khăn.

"Chúng tôi có một số cột mốc rất rõ ràng ở phía trước và chúng không còn xa nữa"

"Chúng tôi biết vào ngày 19 tháng 11 - nếu chúng tôi đạt mức tiêm chủng 70% - thì các hạn chế sẽ giảm bớt, và sau đó vào ngày 17 tháng 12, nếu không biết trước, chúng tôi sẽ thấy mọi người có thể qua biên giới - về cơ bản Queensland sẽ cởi mở với những người từ các tiểu bang khác. "

Bà Farmer cho biết cá nhân bà đang "vận động rất mạnh mẽ" để đảm bảo việc mở cửa nhà nước không ảnh hưởng xấu đến các doanh nghiệp biên giới.

Bà nói: “Chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm để đảm bảo quy trình cho những người qua biên giới được sắp xếp hợp lý nhất có thể.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-03/qld-covid-border-rules-set-to-ease-ahead-of-christmas/100590228
Melbourne tràn ngập không khí giáng sinh trước khi cửa hàng bán lẻ được phép mở cửa trở lại

Melbourne tràn ngập không khí giáng sinh trước khi cửa hàng bán lẻ được phép mở cửa trở lại

Sau 262 ngày phong tỏa vì COVID-19, Melbourne đang bắt đầu bước vào mùa lễ hội sớm, với các mặt hàng chủ lực của Giáng sinh đã được trưng bày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất