Queensland tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm mới

Queensland tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm mới

Queensland không ghi nhận trường hợp COVID-19 mới mắc tại địa phương nào nữa, chỉ vài ngày sau khi một cặp vợ chồng người Melbourne đến bang này trong tìn h trạng nhiễm trùng.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk đã xác nhận tin này qua Twitter vào sáng thứ Bảy sau khi ít nhất 7.790 xét nghiệm COVID được xử lý.

“Các con số xét nghiệm đầy đủ bị trì hoãn, nhưng nếu bạn bị ốm, hãy đi kiểm tra,” cô viết.


Một trường hợp đã được lập biên bản cách ly khách sạn.

Cảnh sát vẫn đang điều tra quyết định rời Melbourne của cặp vợ chồng này trong thời gian bị khóa cửa và lái xe qua NSW đến Queensland.

“Mọi người cần phải làm điều đúng đắn. Đã có một lệnh phong tỏa ... đáng lẽ họ không nên rời khỏi Victoria. Nó chỉ khiến mọi người gặp rủi ro, ”Palaszczuk nói.

Cặp vợ chồng ở với cha mẹ của người phụ nữ ở Caloundra và đến thăm các địa điểm ở Sunshine Coast trước khi họ có kết quả dương tính. Họ cũng dừng lại ở các địa điểm ở Goondiwindi và Toowoomba.

Các nhà chức trách Victoria đã tiết lộ rằng cặp vợ chồng này đã rời khỏi tiểu bang vào ngày 1 tháng 6, khi Greater Melbourne đang trong tình trạng khóa cửa chớp nhoáng để kiểm soát sự lây truyền của cộng đồng.

Họ đã định cư lâu dài đến Queensland để người chồng có thể nhận một công việc mới.

Quyền Thủ hiến bang Victoria James Merlino cho biết cặp vợ chồng này không vi phạm bất kỳ hạn chế nào của tiểu bang khi rời đi và việc di chuyển giữa các tiểu bang được phép trong thời gian phong tỏa.

Nhưng Tiến sĩ Young cho biết cặp vợ chồng này không nộp đơn xin miễn đi lại để vào Queensland và cảnh sát phải điều tra xem họ có thực hiện theo bất kỳ quy trình nào khác hay không.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-records-another-covid-free-day-c-3089135
Thêm năm người Victoria bị phạt sau khi chạy trốn lệnh phong tỏa để tới Queensland

Thêm năm người Victoria bị phạt sau khi chạy trốn lệnh phong tỏa để tới Queensland

Năm người đã được tìm thấy ở Queensland sau khi chạy trốn khỏi lệnh phong tỏa gần đây của Victoria, giống với trường hợp cặp vợ chồng Melbourne bị nhiễm COVID đã gây ra cơn thịnh nộ ở Sunshine State.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất