Queensland triển khai trạm sạc cho hơn 30 thị trấn trong khu vực

Queensland triển khai trạm sạc cho hơn 30 thị trấn trong khu vực

44 trạm sạc ô tô điện khác sẽ được triển khai trong phần mở rộng mới nhất của dự án của chính quyền bang, với các công ty bao gồm Tesla và RACQ đồng tài trợ cho việc lắp đặt của họ.

Khoản đầu tư này được thực hiện khi số lượng xe điện đăng ký ở Queensland lên tới 20.000 chiếc và sau khi ô tô chạy bằng pin chiếm 8% doanh số bán ô tô mới vào tháng 4 năm 2023 – tăng từ 3,8% vào năm 2022.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Queensland Mark Bailey cho biết chính phủ sẽ đầu tư 10 triệu đô la vào giai đoạn mới nhất của đường cao tốc sạc xe hơi, ra mắt vào năm 2017.

Ông Bailey nói: “Điều này sẽ tăng gần gấp đôi số lượng các địa điểm thu phí do chính phủ tài trợ, mở rộng các cơ sở sang các khu vực địa phương.”

"Vào thời điểm các trạm mới đi vào hoạt động, bang của chúng ta sẽ có một trong (các) mạng lưới thu phí trải rộng nhất trong cả nước".

"Siêu đường cao tốc điện" của Queensland đã được thiết lập để có 55 trạm sạc xe điện, bao gồm các trạm sạc đã được thiết lập từ Port Douglas ở phía bắc đến Coolangatta ở phía nam và nhiều trạm đang được xây dựng ở các thị trấn phía tây bao gồm Mt Isa và Charleville.”

Bộ trưởng Năng lượng Queensland Mick de Brenni cho biết dự án này là một khoản đầu tư quan trọng vào giao thông vận tải không khí thải và những con đường yên tĩnh hơn nhưng cũng sẽ hỗ trợ du lịch trong khu vực.

Ông nói: “Việc có thêm nhiều bộ sạc lên xuống Queensland có nghĩa là chủ sở hữu xe điện thậm chí còn có nhiều cơ hội hơn để ra ngoài và khám phá tất cả vẻ đẹp và điều kỳ diệu mà tiểu bang tuyệt vời của chúng ta mang lại.”

33 thị trấn mới được chọn để nhận cơ sở hạ tầng sạc bao gồm Maroochydore ở Sunshine Coast, Ormeau ở Gold Coast, Monto ở North Burnett và các trung tâm khu vực như Rockhampton, Toowoomba, Townsville, Gladstone và Cairns.

Tesla, Evie Networks, RACQ, Engie và NRMA sẽ đồng tài trợ và xây dựng cơ sở hạ tầng, với các bộ sạc dự kiến sẽ hoạt động vào cuối năm 2024.

Cơ sở hạ tầng mới sẽ thúc đẩy mạng lưới sạc điện đang phát triển của Úc gồm 4943 trạm vào tháng 12 năm 2022 – tăng từ 3413 vào năm 2021 – tại hơn 2300 địa điểm, theo Hội đồng Xe điện.

New South Wales có số lượng bộ sạc xe điện nhiều nhất vào năm ngoái, ở mức 715, tiếp theo là Victoria với 475, Queensland với 433 và Tây Úc, Nam Úc và Tasmania.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/queensland-drives-electric-car-charging-073859655.html
Tại sao bạn không nên sử dụng các trạm sạc tại sân bay

Tại sao bạn không nên sử dụng các trạm sạc tại sân bay

Khách du lịch được cảnh báo rằng họ nên tránh sử dụng các trạm sạc miễn phí tại các sân bay vì lý do an ninh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất