Queensland trở lại trạng thái bình thường sau hai tuần giới hạn COVID-19

Queensland trở lại trạng thái bình thường sau hai tuần giới hạn COVID-19

Người dân Queensland đang thức dậy với ngày đầu tiên nới lỏng các hạn chế COVID-19, hai tuần sau khi thủ phủ của bang bị buộc phải phong tòa ba ngày

Người dân Queensland đang thở phào nhẹ nhõm khi họ bước vào ngày đầu tiên được nới lỏng các hạn chế và không bắt buộc đeo khẩu trang, hai tuần sau khi ban hành lệnh phong tỏa nhanh chóng.

Trong hai tuần qua, trong nỗ lực hạn chế bất kỳ sự lây truyền COVID-19 nào trong cộng đồng sau đợt bùng phát từ Bệnh viện Princess Alexandra, người dân Queensland đã được yêu cầu đeo khẩu trang ở một số môi trường trong nhà, bao gồm cả tại các trung tâm mua sắm, tại các phòng tập thể dục, trong các nhà hàng và quán cà phê, và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Kể từ 6 giờ sáng thứ Năm, khẩu trang không còn bị bắt buộc ở bất kỳ nơi nào ngoại trừ sân bay.

Mặc dù không bắt buộc, nhưng người dân Queensland vẫn được khuyến khích mang theo khẩu trang khi rời nhà và đeo khi đi phương tiện công cộng hoặc khi không thể tạo ra khoảng cách xã hội.

Các hạn chế về tụ tập cũng đã được nới lỏng, với các ngôi nhà hiện có thể chứa tối đa 100 người và không có giới hạn trên đối với các cuộc tụ tập bên ngoài.

Khách quen một lần nữa sẽ được phép đứng ăn uống tại các quán rượu và câu lạc bộ, và khiêu vũ sẽ trở lại các câu lạc bộ đêm và các địa điểm trong nhà.

Các nhà chăm sóc người cao tuổi và chăm sóc người khuyết tật, bệnh viện và các cơ sở cải huấn có thể chào đón du khách trở lại.

Tối đa 200 khách được phép tham dự đám cưới và đám tang một lần nữa, và các địa điểm bán vé có thể trở lại 100% sức chứa.

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk hôm thứ Tư đã ca ngợi người dân Queensland về “những công việc tuyệt vời” của họ.

“Tôi sẽ không nói rằng sẽ không có trường hợp nào trong tương lai mà chúng tôi phải đeo mặt nạ, tôi không biết tương lai, nhưng chúng tôi đang nới lỏng các hạn chế,” cô nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/masks-scrapped-after-two-weeks-of-qld-covid19-restrictions/news-story/252b3761671c86389bd19ecf75f1ae28
Chính phủ Queensland cho biết việc triển khai vaccine của tiểu bang hoàn toàn thích nghi được với các điều chỉnh mới

Chính phủ Queensland cho biết việc triển khai vaccine của tiểu bang hoàn toàn thích nghi được với các điều chỉnh mới

Chính phủ Queensland cho biết bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc triển khai vắc xin coronavirus của họ sẽ do các vấn đề về nguồn cung cấp của liên bang chứ không phải do nỗ lực phân phối của chính họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất