Queensland tuyên bố Greater Adelaide là điểm nóng COVID-19

Queensland tuyên bố Greater Adelaide là điểm nóng COVID-19

Giám đốc Y tế của Queensland, Tiến sĩ Peter Aitken, hôm thứ Bảy cho biết Greater Adelaide sẽ được công bố là một điểm nóng COVID-19 từ 1 giờ sáng Chủ nhật, ngày 5 tháng 12.

Ông cho biết quyết định sau khi phát hiện nhiều trường hợp COVID-19 liên quan đến một cuộc đoàn tụ học đường ở Adelaide và nhiều địa điểm tiếp xúc với nguy cơ cao có liên quan đến những trường hợp đó.

“Bất kỳ ai đã ở Greater Adelaide kể từ 1 giờ sáng ngày 28 tháng 11 và đến Queensland sau 1 giờ sáng ngày mai, sẽ phải vào vòng cách ly bắt buộc tại nhà hoặc khách sạn trong 14 ngày,” Queensland Health cho biết trong một tuyên bố.

“Bất kỳ ai đến sau 1 giờ sáng Thứ Hai, ngày 6 tháng 12 sẽ phải nhận được kết quả xét nghiệm COVID-19 PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến. Đối với những người đến Queensland trước 1 giờ sáng Thứ Hai, ngày 6 tháng 12, một cuộc kiểm tra PCR sẽ được yêu cầu càng sớm càng tốt khi đến Queensland.”

“Bất kỳ ai đã ở Greater Adelaide từ 1 giờ sáng ngày 28 tháng 11 và đến Queensland trước 1 giờ sáng ngày mai hoặc đã ở Queensland, phải làm xét nghiệm càng sớm càng tốt và cách ly ở nhà cho đến khi nhận được kết quả âm tính.”

Greater Adelaide bao gồm các Khu vực chính quyền địa phương của:

Adelaide

Adelaide Hills

Burnside

Campbelltown

Charles Sturt

Gawler

Holdfast Bay

Marion

Mitcham

Norwood Payneham and St Peters

Onkaparinga

Playford

Port Adelaide Enfield

Prospect

Salisbury

Tea Tree Gully

Unley

Walkerville

West Torrens

Khu vực chưa hợp nhất của Đảo Torrens

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/sa/sa-premier-steven-marshall-announces-new-rules-for-travellers-arriving-into-south-australia-as-covid-19-omicron-variant-cases-grow-c-4811903
Kế hoạch mở lại biên giới của Queensland vẫn được duy trì bất chấp việc truyền Omicron ở Sydney

Kế hoạch mở lại biên giới của Queensland vẫn được duy trì bất chấp việc truyền Omicron ở Sydney

Queensland vẫn đang trên đà mở biên giới theo kế hoạch mặc dù cộng đồng đã truyền tai nhau về biến thể Omicron ở New South Wales.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất