Queensland tuyên bố Waverley của Sydney là một điểm nóng COVID

Queensland tuyên bố Waverley của Sydney là một điểm nóng COVID

Queensland đã tuyên bố Waverley ở phía đông Sydney là một điểm nóng về viru s coronaviru s và tất cả những du khách đã từng đến khu vực này sẽ phải kiểm dịch tại khách sạn khi đến

Cư dân hoặc những người đã đến thăm khu vực Hội đồng Waverley trong 14 ngày qua sẽ được lệnh cách ly khách sạn khi đến Queensland từ 1 giờ sáng thứ Bảy.

Khu vực này bao gồm các điểm nóng du lịch bên bãi biển Bondi, Bronte và Clovelly.

Bộ trưởng Y tế Queensland Yvette D’Ath cho biết tuyên bố này được đưa ra sau khi một trong hai trường hợp COVID-19 gần đây được công bố ở NSW được cho là đã nhiễm vi rút từ “tiếp xúc thoáng qua”.

"Họ nói rằng họ tin rằng đó chỉ là liên lạc thoáng qua, đó là lý do tại sao chúng tôi cần phải làm điều này", cô nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

"Điều thực sự quan trọng là bất kỳ ai ở Queensland cũng cần xem xét lại nhu cầu của họ tại thời điểm này để đi du lịch đến bất kỳ đâu ở Sydney."

D’Ath cho biết du khách từ phần còn lại của Sydney sẽ được phép đến Queensland vì không có trường hợp nào được báo cáo bên ngoài khu vực Hội đồng Waverley.

Tuy nhiên, Giám đốc Y tế Jeannette Young đã báo trước rằng khu vực hạn chế đi lại có thể được mở rộng hơn nữa tùy thuộc vào sự phát triển của cụm vi rút ở Sydney.

Bà nói: “Mọi người cần xem xét lại việc có nên đến Greater Sydney vào lúc này hay không.”

"Và họ cần phải chuẩn bị, rằng họ có thể cần, khi họ trở lại, đi kiểm dịch tại khách sạn của chính phủ trong 14 ngày."

Không có trường hợp vi rút mới nào trong cộng đồng được báo cáo ở Queensland vào thứ Sáu, nhưng có ba trường hợp mới trong một khách sạn cách ly.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-declares-sydneys-waverley-council-a-covid-hotspot-after-community-cases-c-3148573
Một trường hợp nhiễm COVID-19 mới được liên kết với cụm dịch tại Sydney

Một trường hợp nhiễm COVID-19 mới được liên kết với cụm dịch tại Sydney

Khẩu trang sẽ là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng ở Sydney trong năm ngày tới sau khi một COVID-19 địa phương mới được kết nối với cụm dân cư ở phía đông nói trên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất