Queensland, Victoria và New South Wales được cảnh báo lũ lụt khi lũ lụt tiếp tục

Queensland, Victoria và New South Wales được cảnh báo lũ lụt khi lũ lụt tiếp tục

Các khu vực phía đông nam Victoria đang phải đối mặt với cảnh báo lũ lụt lớn khi bang này chuẩn bị có thêm mưa vào cuối tuần này, cùng với phần lớn các khu vực ở NSW và Queensland.

Cục thời tiết đã đưa ra cảnh báo lũ lụt lớn cho cả sông Avon và Thompson ở phía đông nam Victoria.

Cảnh báo lũ lụt vừa phải được áp dụng cho các sông Macalister, Mitchell và Snowy, cùng với cảnh báo lũ nhỏ cho ít nhất bốn hệ thống sông khác trên khắp Victoria.

Nước lũ ở Gippsland dự kiến sẽ khiến một số cộng đồng nhỏ bị cô lập vào cuối tuần, nhưng họ được cho là không có nguy cơ bị lũ lụt.

SES của bang đã nhận được hơn 900 yêu cầu hỗ trợ trên toàn tiểu bang kể từ khi bắt đầu đợt mưa bão hôm thứ Tư.

Các khu vực phía đông Victoria có khả năng ghi nhận lượng mưa 100mm vào cuối tuần.

Những cơn giông bão dữ dội được dự đoán sẽ tiếp tục xảy ra ở phần lớn bờ biển phía đông của đất nước vào cuối tuần.

Một số vùng ở phía đông nam NSW đã hứng chịu lượng mưa hơn 200mm trong vài ngày qua, cùng với hai cảnh báo lũ lụt vừa phải được áp dụng cho sông Snowy và Buchan.

Một số con sông khác trải dài dọc theo phía đông nam của bang đang bị cảnh báo lũ lụt lần cuối.

Cảnh báo lũ lụt nhỏ cũng được áp dụng cho các vùng phía đông nam Queensland, xen kẽ với cảnh báo về tình trạng nắng nóng.

Queensland dự kiến sẽ có mưa rào và giông bão dữ dội trên hầu hết tiểu bang vào Thứ Bảy, với lượng mưa từ 5 đến 25 mm ở hầu hết các nơi.

Lượng mưa tiếp theo cũng được dự đoán sẽ xảy ra ở các khu vực vốn đã bão hòa ở phía đông nam, nơi đã chứng kiến lượng mưa từ 200 đến 300mm kể từ thứ Tư.

Các khu vực phía đông của bang đã phải chịu đựng tình trạng nắng nóng kể từ thứ Tư.

Các đợt nắng nóng nghiêm trọng dự kiến sẽ ảnh hưởng đến phía bắc và đông bắc, với nhiệt độ tối đa trên mức trung bình ở các quận phía đông.

Các đợt nắng nóng khắc nghiệt ở khu vực phía bắc Queensland dự kiến sẽ đạt đỉnh điểm vào cuối tuần và tình trạng nắng nóng khắc nghiệt sẽ tiếp tục kéo dài đến tuần tới.

Nắng nóng kéo dài trên 40C dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài, với mức thấp nhất qua đêm chỉ giảm xuống mức cao nhất.

Cảnh báo nhiệt độ cũng được áp dụng cho các khu vực phía bắc Lãnh thổ phía Bắc, bao gồm cả khả năng xảy ra tình trạng khắc nghiệt ở Quận Tiwi.


Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/queensland-victoria-and-new-south-wales-under-flood-warnings-as-deluge-continues-c-12759544
Ngôi nhà bị phá hủy sau vụ hỏa hoạn đáng ngờ ở Melbourne

Ngôi nhà bị phá hủy sau vụ hỏa hoạn đáng ngờ ở Melbourne

Cứu hỏa Victoria đã nhận được nhiều cuộc gọi báo cháy nhà trên đường Koornang, Carnegie ở phía đông nam Melbourne vào khoảng 3 giờ sáng thứ Sáu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất