Queensland vung hàng triệu đô la để thu hút doanh nghiệp

Queensland vung hàng triệu đô la để thu hút doanh nghiệp

Queensland đang chi tiêu cho việc thúc đẩy kinh doanh trong các khu rừng nhiệt đới với gói 80 triệu đô la để tăng cường đầu tư vào các khu vực.

Khoản tài trợ bao gồm 50 triệu đô la dành cho việc thu hút doanh nghiệp và 30 triệu đô la cho các dự án cộng đồng.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk đã công bố khoản tiền mặt lớn ở Rockhampton tại Hội nghị thượng đỉnh Courier Mail Bush, nơi quy tụ các nhà lãnh đạo chính phủ và ngành công nghiệp để thảo luận về các vấn đề mà các khu vực bên ngoài phía đông nam của bang đang phải đối mặt.

Quỹ hỗ trợ doanh nghiệp trị giá 50 triệu đô la nhằm mục đích hỗ trợ phân cấp và thích ứng khi Queensland cạnh tranh để giành thị trường xuất khẩu.

Bà Palaszczuk phát biểu tại cuộc họp hôm thứ Sáu: “Đây là việc giúp doanh nghiệp mở rộng và di dời đến khu vực, hỗ trợ nhiều việc làm ổn định tốt hơn và nhiều cơ hội có tay nghề cao hơn trong các ngành truyền thống”.

Quỹ Cộng đồng Backing Bush trị giá 30 triệu đô la bao gồm 10 triệu đô la cho các dự án cộng đồng.

Các hội đồng và tổ chức bên ngoài vùng đông nam sẽ có thể nộp đơn xin tài trợ 50.000 đô la để dành cho các công viên và lễ hội cũng như cải thiện cơ sở hạ tầng địa phương.

Quỹ này cũng bao gồm 8 triệu đô la để đào tạo lực lượng lao động với sự hợp tác của Liên đoàn Nông dân Queensland và AgForce, tập trung vào các kỹ năng thiết yếu và mới nổi.

Thủ hiến cho biết Queensland tự hào là bang phi tập trung nhất của Úc và sức mạnh của nó nằm ở các khu vực.

"Các ngành công nghiệp như khai thác mỏ và nông nghiệp chưa bao giờ bỏ qua một nhịp nào trong đại dịch.

"Họ đã giúp nền kinh tế Queensland trở thành nền kinh tế tốt nhất trên toàn quốc."

Bà Palaszczuk chỉ ra hơn 88.000 việc làm trong khu vực được tạo ra kể từ khi Lao động được bầu vào năm 2015, cũng như khoản đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 89 tỷ USD của chính phủ, hơn 2/3 trong số đó được chi cho các khu vực.

Thủ hiến cũng được hỏi về việc mở rộng các biện pháp khuyến khích để thu hút những người lao động chủ chốt đến các khu vực và thừa nhận cần phải làm nhiều hơn nữa.

Bà nói rằng vấn đề này mang tính quốc gia: "Mọi người đang săn trộm đồ của người khác và ai là người có động cơ tốt nhất để có được mọi người."

Thủ hiến cũng nhân sự kiện này để thông báo rằng các luật sẽ được đưa ra vào tuần tới để bảo vệ một thị trấn nhỏ đang bị đe dọa phá hủy khi một khu mỏ gần đó đóng cửa.

Cư dân ở Glenden, phía tây nam Mackay, đã tiến hành một chiến dịch để cứu lấy thị trấn.

Nó được xây dựng vào đầu những năm 1980 cho công nhân tại mỏ than Newlands và hàng trăm ngôi nhà phải đối mặt với lưỡi rìu như một phần của quá trình cải tạo địa điểm khi chủ sở hữu Glencore kết thúc hoạt động trong những năm tới.

Bà Palaszczuk phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh: “Sự kết thúc cuộc đời của một mỏ không có nghĩa là sự kết thúc cuộc đời của những người khác”.

"Và đối với chính phủ, điều đó không có nghĩa là cuộc đời của Glenden sẽ kết thúc."

Ông trùm khai thác mỏ Gina Reinhart đã sử dụng bài phát biểu quan trọng của mình để một lần nữa chỉ trích chi phí của số không ròng đối với ngành công nghiệp và nông nghiệp.

Người giàu nhất Australia cũng thúc đẩy bớt quan liêu, tiền kiếm được từ rừng rậm được tái đầu tư vào rừng rậm và các đặc khu kinh tế ở các vùng.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/queensland-splashes-millions-lure-business-005236404.html
‘Khủng hoảng’: Giáo viên 106 trường công giáo Queensland đình công

‘Khủng hoảng’: Giáo viên 106 trường công giáo Queensland đình công

Hơn 100 trường Công giáo Queensland sẽ bị đình công vào tuần tới khi Liên đoàn Giáo dục Độc lập tăng cường một chiến dịch tập trung để yêu cầu trả lương và các điều kiện tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất