Queensland xá c nhận trường hợp nhiễm Omicron đầu tiên là du khách đến từ Nam Phi

Queensland xá c nhận trường hợp nhiễm Omicron đầu tiên là du khách đến từ Nam Phi

Trường hợp đầu tiên của Queensland về chủng Omicron của COVID-19 đã được xá c nhận, với một khách du lịch trong cuộc kiểm tra kiểm dịch dương tính.

Người đàn ông Nigeria đến Sydney từ Nam Phi.

Anh ấy đã bay từ Sydney đến Cairns, nơi anh ấy đang nằm viện, vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 12.

Anh ấy có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày hôm sau, trước khi chẩn đoán của anh ấy với Omicron được xác nhận vào thứ Tư.

Bộ trưởng Bộ Y tế Yvette D’Ath cho biết: “Tôi có thể cho biết trình tự của chúng tôi đã cho thấy đây là Omicron.”

Chuyến bay của anh ấy, JQ950 lúc 6 giờ 25 sáng ngày 3 tháng 12, đã được coi là một địa điểm tiếp xúc, với tất cả các hành khách được coi là những người có liên hệ mật thiết.

Các nhà chức trách đang làm việc để liên hệ với họ.

Sân bay Cairns được coi là một địa điểm tiếp xúc với rủi ro thấp.

Trong khi đó, cô D’Ath cũng đã thông báo một du khách khác, đến từ Nam Phi, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với thứ được mô tả là dòng giống “giống Omicron” của dòng Omicron.

Người đàn ông đang được cách ly trong bệnh viện ở Brisbane.

ưMs D’Ath cho biết các nhà nghiên cứu Queensland là những người đầu tiên trên thế giới xác định được chủng “giống Omicron”.

“Người đàn ông được mô tả là có‘ giống Omicron ’- đó là dòng dõi mới, cái tên được đặt cho biến thể mới này đã được xác định và xác nhận,”

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các dịch vụ khoa học (và) pháp y của chúng tôi, bởi vì chính công việc của họ ... với ủy ban quốc tế đã dẫn đến việc ... phân loại lại Omicron thành hai dòng họ, và chúng tôi có cả hai họ ở đây ở Queensland. "

Không có trường hợp COVID-19 nào được phát hiện trong cộng đồng Queensland vào thứ Tư.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queensland-confirms-first-case-of-omicron-covid-19-in-traveller-from-south-africa-c-4859749
Queensland ghi nhận trường hợp COVID-19 mới trong cộng đồng liên kết với cụm Gold Coast

Queensland ghi nhận trường hợp COVID-19 mới trong cộng đồng liên kết với cụm Gold Coast

Queensland đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương, với một người được liên kết với một cụm ở Gold Coast cho kết quả dương tính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất