Quốc hội thông qua luật giảm chi phí thuố c men

Quốc hội thông qua luật giảm chi phí thuố c men

Bệnh nhân sẽ được sử dụng các loại thuố c rẻ hơn tại hiệu thuố c sau khi luật mới được quốc hội thông qua.

Đạo luật đã giảm khoản đồng thanh toán chung tối đa cho Chương trình Phúc lợi Dược phẩm xuống $ 12,50, giảm từ $ 42,50 xuống còn $ 30.

Biện pháp này là một trong những biện pháp cứu trợ chi phí sinh hoạt như một phần trong ngân sách đầu tiên của chính phủ Albanese được đưa ra hôm thứ Ba.

Việc cắt giảm sẽ có hiệu lực từ tháng 1 năm sau.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 75 năm của PBS, chi phí kê đơn tối đa sẽ giảm xuống.

Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết những thay đổi này sẽ làm cho giá thuốc hợp lý hơn, sau khi chi phí kê đơn tối đa đã tăng gấp đôi kể từ năm 2000.

Ông nói: “Các dược sĩ kể cho tôi câu chuyện về những khách hàng của họ đến với một số đơn thuốc để xin lời khuyên về việc họ có thể sử dụng loại thuốc nào, vì họ không đủ khả năng mua hết”.

"Việc cung cấp các loại thuốc rẻ hơn của chúng tôi sẽ khiến sự lựa chọn đó trở nên thừa thãi đối với hàng triệu người Úc."

Liên minh ủng hộ luật giảm chi phí thuốc men.

Tuy nhiên, Phó lãnh đạo đảng Tự do Sussan Ley cho biết các biện pháp cứu trợ chi phí sinh hoạt rộng hơn từ chính phủ không đi đủ xa.

Bà nói với quốc hội: "Điều quan trọng cần lưu ý là đây là một trong số rất ít các biện pháp cứu trợ chi phí sinh hoạt mà chính phủ Albanese đã công bố cho đến nay và nó sẽ không có hiệu lực cho đến năm 2023".

"Chúng tôi hy vọng chính phủ Albanese không coi công việc của họ là hỗ trợ các gia đình Úc với chi phí sinh hoạt tăng cao và chúng tôi sẽ yêu cầu chính phủ phải giải trình."

Dự luật đã được ký kết tại hạ viện sau những sửa đổi từ thượng nghị sĩ David Pocock của ACT, điều này sẽ giúp Thượng viện giám sát các quyết định của bộ trưởng liên quan đến một số biện pháp điều trị nhất định.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/prescription-medicine-costs-set-lower-001653464.html
Thế giới cạn kiệt 'vàng đen', lương thực, thuốc men và khí hậu đều bị đe dọa

Thế giới cạn kiệt 'vàng đen', lương thực, thuốc men và khí hậu đều bị đe dọa

Liên hợp quốc tuyên bố đất là hữu hạn và dự đoán chúng ta sẽ trải qua thảm hoạ mất loại “vàng đen” này trong vòng 60 năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất