Quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài của chính quyền bang Victoria gây trở ngại cho một số nhóm người

Quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài của chính quyền bang Victoria gây trở ngại cho một số nhóm người

Người dân Melbourne đã được thông báo về quy định đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà, tuy nhiên quy định này đang gây nguy hạ i cho một số nhóm đối tượng.

Nếu cư dân của đô thị Melbourne và Mitchell Shire rời khỏi nhà vì một trong bốn lý do được phép mà không đeo khẩu trang hoặc che mặt sau hôm thứ Tư, họ có thể bị phạt 200 đô la.

Cán bộ vận động cá nhân với người khiếm thính Victoria Catherine Dunn nói rằng việc phong toaar đã khiến nhiều người trong cộng đồng người khiếm thính cảm thấy bị cô lập hơn với xã hội, và sẽ còn bị ảnh hưởng trầm trọng thêm bởi quy định đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà.

Cô Dunn nói với AAP rằng nhiều người khiếm thính, như cô, đã phụ thuộc rất nhiều vào việc đọc môi để giao tiếp và sẽ là một trở ngại vô cùng lớn khi thực hiện quy định bắt buộc đeo khẩu trang.

"Chúng tôi biết mục đích của mặt nạ không phải là để loại trừ những người bị điếc và lãng tai nhưng đó là hậu quả không lường trước được và nó thực sự gây khó khăn cho những người bị điếc và khó nghe", cô nói.

"Đeo mặt nạ, đó là một rào cản."

Tổng giám đốc tại Deaf Victoria Maxine Buxton cho biết cộng đồng lo lắng về việc đeo khẩu trang bắt buộc và hy vọng rằng khẩu trang trong suốt sẽ được cung cấp, đặc biệt là tại các bệnh viện và trung tâm kiểm tra.

Cũng có những lo ngại cho những người gặp bất lợi về ngôn ngữ, những người có thể không nhận thức được quy tắc mới.

Giám đốc điều hành Hội đồng cho Người vô gia cư Jenny Smith cho biết cô hy vọng cảnh sát sẽ cung cấp khẩu trang cho những người có nhu cầu thay vì phạt họ.

"Thay vì đưa ra các khoản tiền phạt cho những người dễ bị tổn thương, cảnh sát nên được hỗ trợ để có thể cung cấp khẩu trang cho bất cứ ai không biết về yêu cầu hoặc những người không có tài nguyên để mua một cái," bà Smith nói.

Trong khi đó, một học giả ở Melbourne nói rằng khẩu trang là vũ khí mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại coronavirus.

Đại học Công nghệ Swinburne, trưởng khoa Khoa học Sức khỏe Bruce Thompson khuyên nên có từ sáu đến 12 cái khẩu trang sẵn sàng để sử dụng xoay vòng nếu có thể.

"Khẩu trang rất quan trọng và về cơ bản chúng là một công cụ khác trong kho vũ khí chống lại COVID-19", giáo sư Thompson nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/health/vic-mask-mandate-barrier-for-some-people-c-1180311
Bác sĩ hàng đầu đất nước kêu gọi Victoria phong tỏa ‘mức 4’

Bác sĩ hàng đầu đất nước kêu gọi Victoria phong tỏa ‘mức 4’

Hiệp hội Y khoa Úc (AMA) cho biết Victoria cần phải thực thi lệnh phong tỏa chặt chẽ hơn để chống lại cuộc khủng hoảng COVID-19 ở bang này.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất