Quy tắc đeo khẩu trang trên máy bay vẫn duy trì cho đến khi các tiểu bang đồng ý

Quy tắc đeo khẩu trang trên máy bay vẫn duy trì cho đến khi các tiểu bang đồng ý

Quy định về khẩu trang trên các chuyến bay có thể sớm bị bãi bỏ nhưng cách tiếp cận quốc gia trước tiên phải được tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ đồng ý.

Mặc dù Bộ trưởng Bộ Y tế Mark Butler vẫn chưa nhận được lời khuyên từ các cơ quan y tế công cộng về việc loại bỏ các yêu cầu về khẩu trang trên các chuyến bay quốc tế đến Úc, nhưng ông cho biết các quy định về các chuyến bay nội địa là vấn đề để các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ quyết định.

Ông Butler cho biết tại cuộc họp gần đây nhất, ủy ban ra quyết định quan trọng cho các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe - Ủy ban chính về bảo vệ sức khỏe Úc - đã quyết định rằng vẫn nên đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

Ông nói với các phóng viên ở Canberra hôm thứ Tư rằng: “Nếu lời khuyên đến với tôi ... về việc dỡ bỏ quy định đeo mặt nạ trên các chuyến bay tới, tôi sẽ tham khảo ý kiến ​​của các bộ trưởng tiểu bang.”

Bộ trưởng Y tế cho biết: Quy định về khẩu trang trên các chuyến bay nội địa sẽ được quyết định ở cấp quốc gia và điều quan trọng là tất cả các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ phải cùng quan điểm khi đưa ra lời khuyên để loại bỏ các hạn chế.

Bộ trưởng không muốn thấy các quy tắc đeo khẩu trang trong các chuyến bay khác nhau giữa các khu vực pháp lý.

Đối với sự trở lại của việc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và giới hạn mật độ địa điểm trong mùa đông, ông Butler không mong đợi những biện pháp đó sẽ quay trở lại.

Ông nói: “Tôi không nghĩ rằng các cơ quan y tế công cộng đang gợi ý rằng có thể có bất kỳ lời khuyên nào xung quanh các biện pháp y tế công cộng cũ đó.”

DỮ LIỆU COVID-19 MỚI NHẤT:

NSW: 9203 trường hợp, 26 trường hợp tử vong, 1500 trường hợp nhập viện và 53 trường hợp ở ICU

Victoria: 7461 ca, chín ca tử vong, 411 ca nhập viện và 23 ca ở ICU

Tasmania: 1043 ca, hai ca tử vong, 46 ca nhập viện và hai ca ở ICU

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/flight-mask-rules-stay-until-173053055.html
Qantas loại bỏ yêu cầu đeo khẩu trang trên một số chuyến bay quốc tế

Qantas loại bỏ yêu cầu đeo khẩu trang trên một số chuyến bay quốc tế

Qantas không còn yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên một số chuyến bay quốc tế của mình và đã chuyển sang làm rõ các quy tắc phức tạp hiện đang quản lý việc sử dụng của họ trên máy bay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất