Quỷ Tasm ania chui vào nhà ở Australia

Quỷ Tasm ania chui vào nhà ở Australia

Bà Kirsten Lynch đã phát hoảng khi cố nhặt vật tưởng là thú bông cho chó dưới gầm ghế, nhưng phát hiện ra đó là một con quỷ Tasm ania đang ở trong nhà.

Bà Lynch nói rằng tiếng thét của mình đã đánh thức cả nhà khi thấy con quỷ Tasmania bỏ chạy vào hôm 28/12. Người phụ nữ lúc đầu tưởng nhầm con vật là thú bông của chó.

Trong khi chồng bà dùng chổi đuổi con thú nhỏ ra khỏi nhà, bà Lynch và các con phải đứng tạm trên bàn ăn, Guardian cho hay.

"Chúng tôi lo nó có thể cắn nếu bị dồn vào sát tường", bà Lynch nói. "Tôi đã rất sợ, nhưng thành thật thì tôi nghĩ con vật tội nghiệp đó còn sợ chúng tôi hơn".

Quỷ Tasmania là loài thú có túi ăn thịt, thường được tìm thấy tại Australia, có kích thước ngang một con chó nhỏ. Loài vật này hiếm khi đi vào nhà, nhưng đây là mùa những con non đến những khu đô thị tìm thức ăn và sống xa bố mẹ.

Đây là loài có khả năng săn mồi hung dữ với hàm răng sắc nhọn.

Bà Lynch cho biết con quỷ Tasmania xuất hiện trong nhà mình tại thành phố Hobart, Australia có thể là do nó đã chui qua hàng rào ở vườn và đi theo chú chó của gia đình.

"Nó rất dễ thương", bà Lynch nói. "Có lúc cả gia đình đứng trên bàn ăn, trông rất buồn cười".

Theo website Australia, quỷ Tasmania là loài thú có túi ăn thịt lớn nhất còn tồn tại. Nó săn rắn, chim cùng những động vật có vú cùng kích thước. Loài vật này bị liệt vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng từ năm 2008.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/quy-tasmania-chui-vao-nha-o-australia-20221230081151815.htm
Tăng cường tài trợ cứu trợ lũ lụt cho NSW, Victoria và Tasmania

Tăng cường tài trợ cứu trợ lũ lụt cho NSW, Victoria và Tasmania

Chính phủ liên bang đã thông báo sẽ cung cấp hơn 10 triệu đô la tài trợ bổ sung cho các nhà cung cấp Cứu trợ Thực phẩm và Khẩn cấp, sau lũ lụt gần đây và áp lực chi phí sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất