Quyền Linh - Lê Hoàng bất đồng quan điểm: "phụ nữ Việt đừng làm mẹ đơn thân" của đạo diễn Lê Hoàng

Quyền Linh - Lê Hoàng bất đồng quan điểm: 'phụ nữ Việt đừng làm mẹ đơn thân' của đạo diễn Lê Hoàng

Mỗi người một ý kiến nhưng đạo diễn Lê Hoàng nói cũng đúng. Làm mẹ đã khó, làm mẹ đơn thân càng khó hơn. Ai không đủ tiềm lực tài chính thì sẽ rất vất vả khi nuôi con. Ngoài miệng ai cũng nói mình ổn nhưng bên trong lại đang "chế t lên chế t xuống".

Mới đây, trong một chương trình truyền hình, MC Quyền Linh và đạo diễn Lê Hoàng đã có cuộc tranh cãi nảy lửa về vấn đề phụ nữ Việt làm mẹ đơn thân trước sự chứng kiến của Thúy Nga và Ngọc Lan. Theo đó, khi được nam diễn viên sinh năm 1969 hỏi suy nghĩ như thế nào về chủ đề này, đạo diễn Gái nhảy thẳng thắn chia sẻ: "Đừng làm mẹ đơn thân”.

Theo Lê Hoàng, có 3 loại người làm mẹ đơn thân, thứ nhất giống hai khách mời Thúy Nga và Ngọc Lan: không có ý định từ đầu nhưng vì lý do không mong muốn hôn nhân bất ngờ tan vỡ nên trở thành mẹ đơn thân. Thứ 2 là những người mơ hồ: Muốn làm mẹ đơn thân nhưng không chắc chắn về mọi chuyện, nghe mọi người nói vui, thú vị nên làm thử. Thứ 3 những người cương quyết làm mẹ đơn thân: Nắm rất vững mọi chuyện có thể xảy ra nhưng vẫn cương quyết lựa chọn.

MC Lê Hoàng có ý kiến của riêng mình về vấn đề làm mẹ đơn thân.

Với tư cách là một người từng làm chồng, có con, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng ở Việt Nam phụ nữ chỉ nên làm mẹ đơn thân khi có 2 điều: tiền và sự nghiệp. Anh nói: "Bạn mà không có tiền, không có sự nghiệp bạn làm mẹ đơn thân bạn chết tươi. Tôi xin nói thật như thế bởi vì tôi làm cha rồi tôi biết… Tất cả hình ảnh bà mẹ bế đứa con tuyệt đẹp đi ngoài phố hay chụp ảnh đăng facebook những cái đó có nhưng rất nhỏ còn cái lớn là việc một mình chăm sóc đứa bé hằng ngày từ miếng ăn đến giấc ngủ… Nó tối tăm lắm nên các bạn đừng có bị lừa, các bạn mà không tiền, không sự nghiệp thì chớ dại, hãy nhìn tấm gương của những người phụ nữ nghèo mà có con không chồng đi các bạn sẽ thấy không nên bắt chước một tí nào hết".

Khi MC Quyền Linh phản bác và cho rằng nhiều người mẹ đơn thân thực sự hạnh phúc với cuộc sống của mình thì đạo diễn Lê Hoàng liền đáp trả rằng việc này không hề dễ dàng, ngay cả nghệ sĩ làm mẹ đơn thân cũng phải gồng lên. Trên ti vi hay mạng xã hội họ đều nói sẽ không hối hận nhưng bên trong bụng lại đang "chết lên chết xuống". Và chính hai khách mời Thúy Nga và Ngọc Lan cũng đồng tình với quan điểm này. Cả hai khẳng định mẹ đơn thân chỉ vui vẻ, thoải mái khi có tiền và sự nghiệp ổn định.

Quyền Linh liên tục phản đối ý kiến của Lê Hoàng vì anh cho rằng nhiều phụ nữ thật sự hạnh phúc khi làm mẹ đơn thân.

Để tránh trường hợp vô tình trở thành mẹ đơn thân, đạo diễn Lê Hoàng còn khuyên các chị em phụ nữ phải tỉnh táo ngay từ lúc mới yêu: “Thứ nhất không lấy người mình cảm thấy tồi. Nếu em lấy phải một ông chồng kém, tệ thì phải nói đầu tiên em trách mình bởi trong thời gian yêu không phát hiện ra những điều xấu”. Tuy nhiên quan điểm của Lê Hoàng không được Quyền Linh ủng hộ, nam MC cho rằng trong thời gian yêu rất khó để tỉnh táo nhìn ra mọi chuyện, đến khi sống chung mới lòi ra nhiều thứ.

Nghe vậy đạo diễn Nữ tướng cướp liền khẳng định sẽ mở một chương trình có tên gọi:“Dạy phụ nữ cách phát hiện đàn ông khi yêu” trong thời gian tới". Với anh, việc nhìn đàn ông có 2 vấn đề: "Cái thứ nhất là bản năng, trí tuệ và thứ 2 là được giáo dục. Ở đây các bà chỉ toàn dùng bản năng thôi nên mới nhìn nhầm”.Sau cuộc tranh cãi quyết liệt, trong khi Quyền Linh cho rằng: "Tôi gặp đầy nghệ sĩ thoải mái với việc làm mẹ đơn thân. Anh Lê Hoàng ơi, anh nói sai về phụ nữ rồi” thì đạo diễn Lê Hoàng vẫn khẳng định một câu chắc nịch: "Tôi không có sai" để bảo vệ cho quan điểm của mình.

Lê Hoàng tuyên bố chắc nịnh: "Đừng làm mẹ đơn thân nếu không có tiền và sự nghiệp".

Theo webtretho

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất