Quyền Thủ hiến James Merlino kêu gọi tăng nguồn cung vacxin

Quyền Thủ hiến James Merlino kêu gọi tăng nguồn cung vacxin

Victoria đã ghi nhận một trường hợp vi rút mắc phải tại địa phương và tám trường hợp khác trong quá trình cách ly khách sạn.

Trường hợp địa phương là một mối liên hệ gần gũi chính đã được liên kết với vụ bùng phát hiện tại, gây ra đợt đóng cửa mới nhất trên toàn tiểu bang.

Quyền Thủ hiến James Merlino nói với các phóng viên rằng ông muốn thấy cảm giác cấp bách liên quan đến chương trình tiêm chủng xuất hiện từ cuộc họp Nội các Quốc gia hôm thứ Hai.

Ông nói: “Khi bạn so sánh Australia đang đi như thế nào với phần còn lại của thế giới, chúng tôi đang tụt lại phía sau quá xa, điều đó thật không vui chút nào.”

Ông cho biết người dân Victoria sẽ phải đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung cấp vắc xin từ Khối thịnh vượng chung vào tháng 7 và tháng 8, trước khi điều mà ông mô tả là "cơn sốt điên cuồng" vào cuối năm nay.

Ông nói: “Chúng tôi chỉ đơn giản là không nhận được đủ nguồn cung cấp vắc-xin.”

Ông cho biết trong khi tiểu bang đang ưu tiên nguồn cung cấp cho liều thứ hai để mọi người có thể được tiêm chủng đầy đủ, Victoria phụ thuộc vào mức cung cấp do Khối thịnh vượng chung xác định.

Ông Merlino nói: “Nếu các khu vực pháp lý dưới quốc gia có thể mua Pfizer, chúng tôi sẽ làm điều đó trong tích tắc.”

Trong khi đó, các cơ quan y tế của bang đã thắt chặt các hạn chế đối với du khách đến từ NSW trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát ở đó.

Bộ y tế đã thêm các khu vực của chính quyền địa phương như Bayside, Canada Bay, Inner West và Randwick vào danh sách các khu màu cam của mình vào tối Chủ nhật.

Bất kỳ ai đi du lịch đến Victoria từ những khu vực này đều phải làm xét nghiệm COVID và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Thành phố Sydney, Waverley và Woollahra LGA đã được liệt kê là vùng cam.

Hơn 16.000 kết quả xét nghiệm coronavirus đã được nhận trong 24 giờ đến nửa đêm Chủ nhật, và số lượng vị trí phơi nhiễm vẫn là 108.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/one-local-case-eight-hotel-225620991.html
Người đàn ông bị thương khi cố gắng chạy trốn khỏi khu cách ly khách sạn bằng cách nhảy từ ban công ở Cairns

Người đàn ông bị thương khi cố gắng chạy trốn khỏi khu cách ly khách sạn bằng cách nhảy từ ban công ở Cairns

Một người đàn ông Victoria đã bị thương ở chân khi cố gắng thoát khỏi khách sạn cách ly sau khi anh ta lao xuống từ ban công của một cơ sở ở Queen

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất