Quyền Thủ hiến thông báo khoản thanh toán mới 1600 đô cho những người dân Victoria không có điện trong bão

Quyền Thủ hiến thông báo khoản thanh toán mới 1600 đô cho những người dân Victoria không có điện trong bão

Một khoản thanh toán mới đã được công bố cho những người dân Victoria bị ảnh hưởng bởi các cơn bão tàn phá các khu vực của tiểu bang

Vào thứ Năm, Quyền Thủ hiến James Merlino đã tổ chức một cuộc họp báo ở Olinda và mô tả thiệt hại là “sự tàn sát cây cối”.

“Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như mức độ thiệt hại ở đây,” ông nói.

Hiện có khoảng 7000 hộ gia đình không có điện, với dự kiến ​​tình trạng mất điện sẽ kéo dài đến ba tuần ở một số khu vực.

“Con số của ngày 10 tháng 7 được đưa ra ngày hôm qua là độ sâu của mùa đông. Đây là một trường hợp khẩn cấp chưa từng có, ” Quyền thủ hiến Merlino nói.

Quyền thủ hiến Merlino sau đó đã thông báo một khoản thanh toán mới cho "thời gian mất điện kéo dài" cho các hộ gia đình lên đến $ 1680 mỗi tuần trong tối đa ba tuần.

Tất cả các hộ gia đình không có điện kể từ ngày 17 tháng 6 sẽ đủ điều kiện để được thanh toán.

Khoản thanh toán sẽ do Ausnet quản lý và giúp các gia đình mua đồ dùng và tìm chỗ ở thay thế.

Chính phủ cũng đang thảo luận với Ausnet về các khoản thanh toán cho khách hàng của họ, những người đã bị mất điện vào tuần trước.

Với khoảng 9000 tài sản và cơ sở kinh doanh trên khắp miền đông của bang vẫn không có điện, công ty năng lượng cho biết các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Dandenongs nên chuẩn bị ngắt lưới điện cho đến ngày 10 tháng 7.

Trong khi đó, những người dân gần đó của ba vùng ngoại ô Yarra Ranges bị ảnh hưởng bởi cơn bão đã được thông báo không được uống nước máy cho đến khi có thông báo mới.

Bộ Y tế đã ban hành một cảnh báo khẩn cấp vào sáng thứ Tư cho những người sống, làm việc hoặc ở Kallista, Sherbrooke hoặc The Patch không được uống nước máy, ngay cả khi nó đã được đun sôi, do bị ô nhiễm.

Dự kiến, cảnh báo sẽ được duy trì trong hai ngày nữa.

Hai người đã chết trong trận bão nguy hiểm vào tuần trước, với cảnh báo lũ nhỏ vẫn được áp dụng cho các sông Latrobe, Thomson và Yarra.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/disaster-and-emergency/acting-premier-announces-new-1600-payment-for-victorians-without-power-in-storms-c-3136383
Ba triệu người Úc đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các khoản vay tiền mặt nhanh để thanh toán các hóa đơn

Ba triệu người Úc đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các khoản vay tiền mặt nhanh để thanh toán các hóa đơn

Một số người hưu trí đang sử dụng các biện pháp tuyệt vọng để trả các hóa đơn của họ, chỉ còn lại vài đô la mỗi ngày sau khi trang trải chi phí sinh hoạt của họ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất