Quyết 'bung xõa' bằng chuyến du lịch Singapore để 'trả t hù' đại dịch, hot travel blogger nhắn nhủ những điều CỰC QUAN TRỌNG cho ai sắp đi

Quyết 'bung xõa' bằng chuyến du lịch Singapore để 'trả t hù' đại dịch, hot travel blogger nhắn nhủ những điều CỰC QUAN TRỌNG cho ai sắp đi

Đây là những điều cần biết khi du lịch Singapore mùa dịch mà một hot travel blogger mới chia sẻ sau chuyến đi đảo quốc sư t ử.

Mới đây, anh Ngô Trần Hải An (nickname Quỷ) - hot travel blogger nổi tiếng - đã có những chia sẻ cực thiết thực để mọi người nắm được "Những điều cần biết khi du lịch Singapore mùa dịch".

Trong đó anh Hải An đã kể ra rất chi tiết những giấy tờ cần chuẩn bị. Ngoài ra còn những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh, địa điểm vui chơi, thăm thú...

Anh cho biết: "Khi làm thủ tục nhập cảnh thì nhân viên an ninh chỉ nói mình đưa hộ chiếu rồi sau đó chụp chân dung quét vân tay 2 ngón trỏ là xong. Họ không thấy kiểm tra thêm bất cứ giấy tờ nào hết. Đó việc nhập cảnh Singapore mà mình trải qua, chỉ đơn giản vậy, nhưng về mặt thủ tục, vẫn phải chuẩn bị đầy đủ. Để mọi người tiện theo dõi Quỷ sẽ gạch đầu dòng bên dưới nhé:

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi du lịch Singapore

- Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

- Test nhanh Covid-19 trong vòng 48h hoặc PCR 72h (sau 26/4 thì không cần nữa).

- Chứng nhận tiêm 2 mũi vaccine, có thể chuyển PC-Covid sang ngôn ngữ Tiếng Anh.

- Đặt phòng khách sạn trước và khai cụ thể trong SG Arrival Card.

- Vé máy bay khứ hồi (chứ chẳng lẽ đi mà không về).

- Không cần phải mua bảo hiểm du lịch Covid-19 như trước.

- Khai báo SG Arrival Card trên ứng dụng hoặc website. Cái này chỉnh qua ngôn ngữ Tiếng Việt là dễ dàng rồi.

- Khi về lại Việt Nam nhớ khai báo nhập cảnh trước trên tokhaiyte.vn.

Những điều cần biết khi du lịch Singapore mùa dịch

- Bắt buộc cài Trace Together nó là 1 app giống như PC Covid của mình. Đến đâu cũng phải quét để theo dõi, cái này cũng sử dụng Bluetooth nên hơi tốn pin một chút, mọi người lưu ý.

- Nhớ đổi tiền trước khi đi từ Việt Nam, còn nếu quên thì tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng có, mà qua Changi cũng có luôn, đổi bằng tiền Việt Nam cũng được luôn không phải chỉ USD.

- Sim điện thoại thì Quỷ mua từ Việt Nam, ở chỗ uy tín mà Quỷ mua mỗi lần đi du lịch nước ngoài. Có sự cố nhờ xử lý nhanh luôn. Nếu không chuẩn bị trước mua tại sân bay Changi cũng có.

- Thủ tục nhập cảnh tại Sing là khai trên ứng dụng SG Arrival Card, quét trước khi làm thủ tục nhập cảnh. Khi làm thủ tục nhập cảnh trình hộ chiếu thôi. Nếu họ có hỏi thêm thì đưa các giấy tờ khác, không hỏi thì không cần.

- Nếu có thời gian thì bạn đi bộ qua khu Jewel nhà Ga T2 ngay đó tham quan thác nước trong nhà siêu ảo nổi tiếng thế giới luôn.

- Nếu đói thì có khu ăn uống ở tầng hầm nha, giá rất rẻ tầm 3-8 SGD (49.000 - 133.000 VNĐ).

- Nên đi tàu điện ngầm cho tiết kiệm: Mua 1 thẻ 10 SGD (166.000 VNĐ), nạp thêm 10SGD nữa. Đi tha hồ luôn. Tàu điện ở Singapore khá đơn giản, có hướng dẫn rõ ràng. Chỉ là nếu bạn không thích đi bộ thì cân nhắc chọn ga cho gần khách sạn và dùng Google map tính đoạn đường phải đi bộ.

- Nếu giàu hơn thì sử dụng ứng dụng xe công nghệ cho nhanh gọn lẹ. Giá tùy thời điểm từ: 19 SGD - 38 SGD.

- Quỷ ở khách sạn Bencoolen Hongkong St chỉ cách trung tâm khoảng 600m, đi lại tiện lắm.

Kinh nghiệm du lịch Singapore sau dịch.

- Mùa này các điểm du lịch ở Singapore vẫn chưa mở hết còn vắng vẻ lắm nên mọi người đừng vội mua voucher trước từ Việt Nam. Nên kiểm tra giờ hoạt động mở - đóng cửa của các khu vui chơi. Có thể cứ đến đó mua không lo thiếu hay xếp hàng gì.

- Các khu vui chơi cho khách du lịch đang dần mở cửa trở lại, không quá đông. Những ai mê chụp ảnh thì đi lúc này là hợp lý, vắng vẻ.

- Các hàng quán và địa điểm ăn chơi tuy là chưa tấp nập như xưa nhưng các cửa hàng siêu thị tiện lợi mở khắp nơi nên không lo đói.

- Singapore chống dịch vẫn rất nghiêm. Ngoài đường được phép bỏ khẩu trang. Vào các khu trung tâm thương mại, không gian kín thì vẫn phải đeo.

Trên đây là một vài thông tin ít ỏi nho nhỏ Quỷ chia sẻ với mọi người.

Tranh thủ lúc Singapore đang kích cầu hỗ trợ khách du lịch, vé máy bay lại đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi, giờ bay lại đẹp, mọi người tham khảo rùi lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới nhé".

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/quyet-bung-xoa-bang-chuyen-du-lich-singapore-de-tra-thu-dai-dich-hot-travel-blogger-nhan-nhu-nhung-dieu-cuc-quan-trong-cho-ai-sap-di-20220427151706746.chn?fbclid=IwAR3Kz58deIcY6m2-2xmx_mXsRdjOdRBE4NNO1v0Gt0GyAuCKyxVlSP_wuKg
Tình trạng thiếu xe cho thuê đang tạo ra cơn đau đầu cho ngành du lịch ở Queensland

Tình trạng thiếu xe cho thuê đang tạo ra cơn đau đầu cho ngành du lịch ở Queensland

Các chuyên gia trong ngành cho biết, du khách đến các điểm nóng du lịch của Australia đang gặp phải tình trạng thiếu xe cho thuê trầm trọng, với tình hình sẽ kéo dài thêm một thời gian nữa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất