Ra mắt phiên bản thử nghiệm cổng thông tin Careers NSW

Ra mắt phiên bản thử nghiệm cổng thông tin Careers NSW

Một dịch vụ trực tuyến do chính phủ điều hành cung cấp lời khuyên nghề nghiệp cho những người trẻ tuổi và những người hy vọng thay đổi nghề nghiệp sẽ được thử nghiệm cho hàng nghìn người ở NSW.

Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết: “Tuyển dụng NSW sẽ cung cấp cho người tìm việc sự hỗ trợ phù hợp, bao gồm quyền tiếp cận với các chuyên gia tình nguyện trong ngành trong các lĩnh vực mới nổi và quan trọng.”

Ông nói: “Việc làm NSW sẽ thúc đẩy quá trình khắc phục đại dịch của chúng tôi bằng cách đảm bảo mọi người tìm việc ở NSW đều có quyền truy cập trực tuyến vào lời khuyên nghề nghiệp, bất kể kinh nghiệm hay học vấn của họ, để họ có thể tận dụng các công việc trong tương lai,”

Tối đa 10.000 người ở tây Sydney, tây nam Sydney, bờ biển trung bắc và tây bắc của bang sẽ tham gia thử nghiệm.

Họ sẽ sử dụng Service NSW để tìm các tài nguyên giúp họ xác định các kỹ năng, niềm đam mê và giá trị của mình cũng như tìm hiểu về các ngành tiềm năng.

Phi công này đặc biệt nhắm đến những người trẻ tuổi, nhưng cũng sẽ giúp đào tạo lại những người bị mất việc trong đại dịch.

Ông Perrottet cho biết kế hoạch này một phần là nhằm khuyến khích sự hợp tác giữa khu vực tư nhân và nhà nước.

Ông nói: “Tương lai của công việc đang thay đổi và điều rất quan trọng là chính phủ phải cung cấp cơ hội đó, đào tạo và cố vấn.”

Bộ trưởng Dịch vụ Khách hàng Victor Dominello đã mô tả Careers NSW là "một điểm dừng duy nhất sẽ giúp những người đang trải qua giai đoạn rất khó khăn của cuộc đời họ".

Kế hoạch là triển khai dịch vụ trên toàn bộ phần còn lại của tiểu bang vào năm 2022.

Careers NSW đã đưa ra đánh giá về lĩnh vực đào tạo và giáo dục nghề nghiệp của NSW bởi David Gonski và Peter Shergold, đã đưa ra các khuyến nghị của mình trong năm nay.

Giáo sư Shergold cho biết Careers NSW sẽ giúp mọi người điều hướng hành trình làm việc cả đời của họ.

Ông nói trong một tuyên bố: “Đây cũng sẽ là nền tảng của một hệ sinh thái hướng dẫn và thông tin nghề nghiệp toàn diện dựa trên cơ sở nhà nước, sẽ hỗ trợ mọi người đưa ra quyết định sáng suốt.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-govt-careers-portal-trial-022205166.html
NSW báo cáo 190 trường hợp COVID-19 mới

NSW báo cáo 190 trường hợp COVID-19 mới

Có 190 trường hợp địa phương mới mắc COVID-19 ở NSW và 4 trường hợp tử vong khi chủ tịch hiệp hội y khoa Úc (AMA) tán thành kế hoạch trì hoãn việc dỡ bỏ các hạn chế đối với những người chưa được tiêm chủng trong khi những người khác sẽ được hưởng các quyền tự do mới vào tuần tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất