Rắc tiêu vào các món ăn này sẽ bớt lo đột quỵ, nhồi má u cơ tim

Rắc tiêu vào các món ăn này sẽ bớt lo đột quỵ, nhồi má u cơ tim

Sự kết hợp giữa hạt tiêu đen và taurine - thứ có thể bổ sung bằng thực phẩm - giúp đẩy lùi hiệu quả bệnh tim mạch, thứ có thể dẫn đến các tai biến chế t người bao gồm đột quỵ và nhồi má u cơ tim.

Đó là khuyến nghị từ nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Sức khỏe và thể thao thuộc Đại học Victoria (Úc) và Viện khoa học Cơ xương khớp Úc, vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients.

Rắc tiêu vào các món ăn giàu đạm có thể hỗ trợ đẩy lùi nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim (Ảnh minh họa từ Internet)

Taurine là một sản phẩm tự nhiên không độc hại được tìm thấy trong mô tim và mạch máu của con người. Nó có thể được tổng hợp nội sinh, nhưng phần lớn là được nạp vào thông qua việc tiêu thụ hải sản, trứng, các loại thịt.

Ở con người, taurine có chức năng sinh lý đa dạng, bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh do có tác dụng chống oxy hóa, ổn định màng tế bào, chống tăng mỡ máu, chống viêm, điều chỉnh các yếu tố tuần hoàn, điều hòa huyết áp...

Trong khi đó, tiêu đen chứa hàm lượng terpenoid cao, là các hợp chất hoạt tính sinh học thúc đẩy tính năng chống xơ vữa động mạch, chống viêm, chống oxy hóa, có thể hỗ trợ chống tăng mỡ máu và hạ huyết áp.

Các thử nghiệm mới phát hiện ra rằng nếu kết hợp hai thứ tốt cho tim mạch này với nhau, hiệu quả được tăng lên theo cấp số nhờ tương tác của các yếu tố có lợi trong hai thứ với nhau.

Như vậy, rõ ràng tiêu đen không chỉ là thứ giúp tăng hương vị cho các món ăn giàu đạm, mà còn là giải pháp vừa ngon vừa dễ dàng để bạn có thể giảm rủi ro bệnh tim mạch và các tai biến chết người kèm theo.

Bệnh tim mạch hiện là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới, ước tính gây ra gần 18 triệu cái chết mỗi năm, chiếm hơn 30% số ca tử vong toàn cầu. 85% các ca tử vong do bệnh tim mạch là vì đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim.

Thu Phương
Link nguồn: https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/rac-tieu-vao-cac-mon-an-nay-se-bot-lo-dot-quy-nhoi-mau-co-tim-63517.html
Sáng sớm là thời gian dễ bị đột quỵ và 4 việc bạn cần biết để phòng tránh

Sáng sớm là thời gian dễ bị đột quỵ và 4 việc bạn cần biết để phòng tránh

Thời điểm buổi sáng là lúc huyết áp của bạn chưa ổn định nên rất dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Bạn nên tránh làm 4 việc dưới đây để giảm thiểu khả năng bị đột quỵ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất