RACQ hoàn trả cho 500.000 khách hàng một khoản cổ phần trị giá 220 triệu đô la

RACQ hoàn trả cho 500.000 khách hàng một khoản cổ phần trị giá 220 triệu đô la

Hàng trăm nghìn người Úc sẽ nhận được khoản tiền hoàn lại sau một sai sót 'đáng kể' từ một trong những công ty bảo hiểm ô tô RACQ.

Công ty có trụ sở tại Queensland đã xác định rằng họ đã không cung cấp cho một số khách hàng đã hứa giảm giá đối với một số sản phẩm.

Giám đốc điều hành David Carter cho biết: “Có tới 500.000 thành viên sẽ nhận được tiền hoàn lại vì những tiết lộ của chúng tôi là không chính xác.”

Các khoản thanh toán sẽ được thực hiện cho các sản phẩm có từ năm 2013, công ty cho biết.

Công ty chưa tiết lộ cụ thể liệu khoản tiền hoàn lại sẽ được trả cho khách hàng theo chính sách cụ thể nào.

Thay vào đó, RACQ cho biết lỗi liên quan đến tuyên bố công bố sản phẩm của công ty, trong đó thông báo cho khách hàng những gì họ được và không được bảo hiểm theo một chính sách bảo hiểm cụ thể.

RACQ xác định rằng những tuyên bố đó “không đủ để mô tả cách tính phí bảo hiểm cho các khoản bảo hiểm tùy chọn” và do đó một số người không được hưởng chiết khấu mà họ được hưởng.

Lỗi này đã được phát hiện trong nội bộ trước khi gã khổng lồ kế toán KPMG được điều tra.

RACQ đã tự báo cáo vấn đề với ASIC.

Công ty sẽ bắt đầu thanh toán tiền hoàn lại từ tháng 9, cảnh báo rằng họ sẽ mất "một thời gian" để hoàn thành do "tính phức tạp" của vấn đề.

Carter cho biết: “Một khoản đầu tư đáng kể đang được tiến hành vào các hệ thống và quy trình của RACQ để mang lại kết quả cải thiện cho các thành viên của chúng tôi, quản lý rủi ro tốt hơn, sản phẩm đơn giản hóa và quy trình dễ dàng hơn cho nhân viên của chúng tôi”.

“Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo điều này không bao giờ xảy ra nữa.”

“Thay mặt RACQ, tôi và hội đồng quản trị một lần nữa xin lỗi vì những sai sót đáng tiếc này, vì chúng không tuân thủ các tiêu chuẩn và giá trị cao của chúng tôi.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/qld/racq-to-refund-up-to-500000-customers-a-share-of-220m-after-insurers-significant-error-c-7971130
Australia hoàn trả lệ phí cấp visa cho sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ

Australia hoàn trả lệ phí cấp visa cho sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ

Quyết định được chính phủ Australia công bố nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động tại nước này khi biến thể Omicron lây lan mạnh khiến hàng chục nghìn lao động đang phải cách ly và nghỉ việc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất