Rất nhiều người Úc vi phạm lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định

Rất nhiều người Úc vi phạm lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định

Theo nghiên cứu mới, gần một phần tư người Úc bị phạ t đậu xe trong vòng hai năm qua - với chi phí quốc gia là 1,2 tỷ đô la.

Một cuộc khảo sát bằng công cụ tìm kiếm trang web so sánh với hơn 1000 người Úc cho thấy 24% tài xế đã từng ít nhất một lần vi phạm chỗ đậu xe trong hai năm qua.

Người dân Tây Úc bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tiền phạt 75 đô la cho mỗi tài xế trong thời gian hai năm, trong khi cư dân NSW chi ít nhất là 54 đô la cho mỗi tài xế.

Nghiên cứu cũng cho thấy 28% đàn ông Úc đã vi phạm luật đỗ xe, trong khi chỉ có 21% phụ nữ làm như vậy.

Phát ngôn viên của Finder, Taylor Blackburn, cảnh báo tiền phạt đỗ xe có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng hoặc phí bảo hiểm của các tài xế.

Ông Blackburn cho biết trong một tuyên bố: “Một số vi phạm về chỗ đậu xe cũng có thể dẫn đến điểm trừ và có thể đẩy giá phí bảo hiểm ô tô của bạn lên cao.”

"Mặc dù một vé không có khả năng ảnh hưởng đến bảo hiểm của bạn, nhưng hồ sơ theo dõi về tiền phạt đỗ xe sẽ - đặc biệt nếu chúng chưa được thanh toán."

Ông Blackburn khuyến cáo người lái xe nên kiểm tra kỹ môi trường xung quanh và nắm rõ các quy định về đường bộ của tiểu bang để tránh bị phạt khi đỗ xe khó chịu.

Họ cũng phải xin giấy phép đậu xe nếu có, đặc biệt là ở các khu vực ngoại ô nội thành.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussies-fork-irksome-parking-fines-051243756.html
Bạn sẽ mất ngay vài trăm đô nếu đỗ xe kiểu này ở Úc

Bạn sẽ mất ngay vài trăm đô nếu đỗ xe kiểu này ở Úc

Một người tài xế đã bị bắt khi đỗ xe sai vị trí tại một nơi ít ai biết đến. Anh này phải nộp khoản phạt hàng trăm đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất