RBA sẵn sàng kích hoạt đợt tăng lãi suất lần thứ bảy

RBA sẵn sàng kích hoạt đợt tăng lãi suất lần thứ bảy

Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ trở lại tâm điểm trong tuần này khi nó có khả năng thực hiện đợt tăng lãi suất thứ bảy liên tiếp vào ngày Melbourne Cup.

Kể từ tháng 5, ngân hàng trung ương đã nhanh chóng thắt chặt lãi suất từ ​​mức thấp kỷ lục để kiểm soát lạm phát trở lại.

Điều này đã khiến các khoản trả nợ thế chấp hàng tháng tăng vọt đối với các hộ gia đình vay mua nhà với lãi suất thay đổi.

Tháng trước, RBA đã nới lỏng trở lại với tốc độ thắt chặt chậm hơn nhưng một bộ số liệu lạm phát hàng quý cao đáng ngạc nhiên khiến một số người tự hỏi liệu ngân hàng trung ương có bỏ chân ga quá sớm hay không.

Cả 4 ngân hàng lớn đều đã điều chỉnh kỳ vọng tăng lãi suất và giờ đây họ cho rằng ngân hàng trung ương sẽ cần nâng lãi suất cao hơn để kiềm chế lạm phát đang lan rộng khắp nền kinh tế.

Ba mươi bốn trong số 38 chuyên gia được Finder khảo sát kỳ vọng lãi suất tiền mặt sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản sau cuộc họp hội đồng quản trị của RBA vào thứ Ba.

Mức tăng 25 điểm cơ bản sẽ đẩy chi phí hàng năm của việc xử lý một khoản thế chấp 500.000 đô la thông thường lên gần 10.000 đô la.

Tuần lễ kinh tế sẽ bắt đầu vào thứ Hai, với việc Cục Thống kê Úc công bố dữ liệu thương mại bán lẻ sơ bộ.

RBA cũng sẽ công bố dữ liệu về các khoản nợ chưa thanh toán và Viện Melbourne sẽ hạ thước đo lạm phát cho tháng 10.

Cũng vào thứ Ba, tình trạng của thị trường bất động sản sẽ được hiển thị khi Corelogic tiết lộ chỉ số giá trị nhà quốc gia cho tháng Mười.

Thống đốc RBA Philip Lowe cũng sẽ phát biểu trong một bữa tối hội đồng quản trị với cộng đồng doanh nghiệp ở Hobart.

Vào thứ Năm, một quan chức cấp cao khác của RBA - Jonathan Kearns - sẽ ngồi trong một hội đồng tại Diễn đàn thường niên ASIC ở Sydney, và ABS sẽ công bố các số liệu thương mại quốc tế cho tháng Chín.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Úc được thiết lập để mở cửa vững chắc hơn vào thứ Hai, sau khi Phố Wall tăng điểm vào thứ Sáu nhờ dữ liệu kinh tế đáng khích lệ và nhiều báo cáo thu nhập doanh nghiệp, trước cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong tuần này.

Tin tức về lợi nhuận vững chắc từ Chevron, Exxon Mobil và các công ty khác đã thúc đẩy các nhà đầu tư hy vọng về những tin tức tốt hơn về thu nhập trong những tuần tới.

Về mặt kinh tế, Bộ Thương mại và Lao động Hoa Kỳ đã công bố dữ liệu cho thấy mức chi tiêu mạnh mẽ của người tiêu dùng và mức tăng lương giảm dần.

Các nhà đầu tư Mỹ hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuối cuộc họp chính sách ngày 1-2 / 11.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 828,52 điểm, tương đương 2,59%, lên 32.861,8, S&P 500 tăng 93,76 điểm, tương đương 2,46%, lên 3.901,06 và Nasdaq Composite tăng 309,78 điểm, tương đương 2,87% lên 11.102,45.

Đáp lại, hợp đồng tương lai chỉ số giá cổ phiếu Úc được giao dịch nhiều nhất đã tăng 92 điểm, tương đương 1,35% lên 6868, cho thấy một tuần khởi đầu mạnh mẽ hơn.

Vào thứ Sáu, chỉ số S & P / ASX200 điểm chuẩn đóng cửa giảm 59,4 điểm, tương đương 0,87%, xuống 6785,7. Tất cả các đơn đặt hàng rộng hơn giảm 68,8 điểm xuống 6873,5, giảm 0,98%.

S & P / ASX200 vẫn tăng 1,63% trong tuần trước và tăng 4,8% cho đến thời điểm này trong tháng 10, với một ngày giao dịch còn lại trong tháng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/money/news/rba-to-pull-trigger-on-seventh-rate-hike/ar-AA13w50Z?ocid=EMMX&cvid=244252c2110341a18bedc2e40127113f
Westpac dự đoán đợt tăng lãi suất gây sốc sắp tới

Westpac dự đoán đợt tăng lãi suất gây sốc sắp tới

Tất cả bốn ngân hàng lớn của Úc đã đưa ra những dự đoán nghiệt ngã về lãi suất, trong đó dự đoán mới nhất là dự báo thảm khốc nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất