RBA thảo luận về rủi ro biến đổi khí hậu

RBA thảo luận về rủi ro biến đổi khí hậu

Triển vọng kinh tế toàn cầu và quỹ đạo của lãi suất sẽ được chú trọng trong tuần này, trong khi một quan chức từ ngân hàng trung ương Australia sẽ thảo luận về những rủi ro mà biến đổi khí hậu gây ra cho hệ thống tài chính.

Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole vào thứ Sáu sẽ quy tụ các nhà hoạch định chính sách và học giả Hoa Kỳ và quốc tế để thảo luận về các vấn đề kinh tế dài hạn quan trọng, với lãi suất và lạm phát có khả năng chi phối cuộc họp.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ phát biểu khai mạc.

Tại Úc, báo cáo niềm tin người tiêu dùng hàng tuần của ANZ-Roy Morgan, sẽ được công bố vào thứ Ba, sẽ nêu bật tác động tiềm tàng đối với chi tiêu của áp lực chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Việc công bố dữ liệu tiền lương và việc làm vào tuần trước có thể sẽ thúc đẩy thêm suy đoán về quyết định tỷ giá tiền mặt tháng 9 của Ngân hàng Dự trữ.

Các nhà kinh tế của NAB kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​một đợt tăng 50 điểm cơ bản nữa, với thị trường lao động thắt chặt được xác nhận bởi dữ liệu của ABS báo hiệu nhu cầu quay trở lại mức lãi suất cao hơn khá nhanh.

Người đứng đầu thị trường trong nước của Ngân hàng Dự trữ, Jonathan Kearns, sẽ có bài phát biểu về rủi ro biến đổi khí hậu trong hệ thống tài chính vào thứ Tư.

Vào cuối tuần, ABS sẽ công bố dữ liệu chi tiết về việc làm và lực lượng lao động, trong đó sẽ làm nổi bật tỷ lệ thất nghiệp mới nhất trong khu vực sau khi nó đạt mức thấp kỷ lục 3,7% vào tháng Sáu.

Cổ phiếu Mỹ đã kết thúc tuần trước đi xuống sau khi ghi nhận 4 tuần tăng liên tiếp, khiến thị trường Úc giảm vào thứ Hai.

Các gã khổng lồ công nghệ Amazon, Apple và Microsoft đã dẫn đầu thị trường Mỹ đi xuống trong bối cảnh lãi suất tăng.

Vào thứ Sáu, S&P 500 giảm 55,26 điểm, tương đương 1,29% xuống 4228,48, trong khi Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 292,3 điểm, tương đương 0,86% xuống 33.706,15.

Chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm mạnh hơn, giảm 260,13 điểm, tương đương 2,01% xuống 12.705,22.

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu Úc giảm 29 điểm, tương đương 0,41%, xuống 6994.

Chỉ số S & P / ASX200 điểm chuẩn kết thúc ngày thứ Sáu tăng 1,7 điểm, tương đương 0,02%, lên 7114,5.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/rba-discuss-climate-change-risk-173017317.html
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng thực phẩm

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng thực phẩm

Biến đổi khí hậu sẽ có tác động ngày càng lớn đến hệ thống lương thực và chuỗi cung ứng của Úc, trong đó các cộng đồng nông thôn bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất