RBA tiế t l ộ dự đoán tỷ lệ thất nghiệp trong đá nh giá kinh tế mới nhất

RBA tiế t l ộ dự đoán tỷ lệ thất nghiệp trong đá nh giá kinh tế mới nhất

Theo đá nh giá kinh tế mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm xuống thấp hơn nữa, thúc đẩy tăng trưởng tiền lương, nhưng giá nhà có thể sẽ giảm hơn nữa.

RBA hôm thứ Sáu đã cắt giảm dự báo tỷ lệ thất nghiệp xuống 3,25% cho quý tháng 12, từ 3,75% mà họ dự kiến ​​vào tháng 5, trong Tuyên bố hàng quý về Chính sách tiền tệ.

Tăng trưởng tiền lương dự kiến ​​sẽ tăng lên 3,5% vào giữa năm tới.

“Số giờ làm việc trung bình tăng, vẫn thấp hơn xu hướng trước đại dịch, cũng được cho là sẽ là biên độ điều chỉnh chính để đáp ứng nhu cầu lao động mạnh mẽ,” tuyên bố viết.

Kho bạc dự kiến ​​sẽ tăng 3,75% trong năm 2022-23 và tỷ lệ thất nghiệp là 3,75%.

Trong khi đó, RBA dự đoán giá nhà sẽ còn giảm nữa.

“Tăng trưởng tiêu dùng được dự báo sẽ chậm lại do giá cả tăng và các khoản trả lãi ròng cao hơn ảnh hưởng đến tăng trưởng thu nhập khả dụng thực tế và giá nhà ở giảm xuống làm giảm tài sản ròng của hộ gia đình”, báo cáo viết.

"Tỷ lệ tiết kiệm hộ gia đình dự kiến ​​sẽ giảm trong giai đoạn dự báo xuống chỉ dưới mức trung bình trong những năm trước đại dịch."

Nền kinh tế Australia được dự báo sẽ tăng trưởng 3,25% trong năm nay, sau đó sẽ chậm lại.

“Tốc độ tăng trưởng chậm lại dự kiến ​​được thúc đẩy bởi sự giảm bớt tăng trưởng tiêu dùng của các hộ gia đình,” tuyên bố viết.

Giá bán lẻ gas và điện trong nước cũng được dự báo sẽ tăng từ 10 đến 15% trong năm nay.

RBA trong tuần này đã tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm lên 1,85%.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/economy/australian-economy/rba-reveals-jobless-rate-prediction-in-latest-economic-assessment/news-story/8cf45e61ca5e09710c965a4bec11f951
Dự đoán tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm

Dự đoán tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm

Các nhà kinh tế đang cho rằng tỷ lệ thất nghiệp quốc gia sẽ giảm thêm trước khi công bố các số liệu quan trọng về lực lượng lao động.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất