Red Centre - Vùng đất với những kì quan thiên nhiên, văn hóa thổ dân tuyệt vời ở Úc

Red Centre - Vùng đất với những kì quan thiên nhiên, văn hóa thổ dân tuyệt vời ở Úc

Nếu đến Úc bạn hãy một lần lạc lối đến vùng đất Red Centre để khám phá những điều tuyệt vời với những kì quan thiên nhiên hùng vĩ, một nơi giàu văn hóa thổ dân và vẻ đẹp của vùng hẻo lánh hoang sơ.

Theo đó, sa mạc Red Centre (Trung tâm đỏ) là một địa chỉ rất linh thiêng của thổ dân Úc. Đây được coi là nơi hình thành nền văn hóa phong phú, sinh động trải dài ít nhất 50.000 năm của thổ dân nước này.

Đến đây du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh tuyệt đẹp với những thảm thực vật xanh, những hồ nước có cây xum xuê và những con đường đầy bụi đỏ. Đây chính là sự cô lập một cách thần kỳ, hùng vĩ, tráng lệ của Red Centre.

Không chỉ vậy, du khách còn được khám phá tất cả các kỳ quan của Red Centre bắt đầu từ Alice Springs, một thị trấn hẻo lánh được bao quanh bởi những dãy núi và đồng bằng bất tận.

Theo đó, từ Alice Springs du khách lần theo đường mòn Larapinta, đi xe leo núi, cắm trại trong bụi rậm và bơi trong các hố nước.

Du khách cũng có thể ngồi trên khinh khí cầu đi qua những cánh đồng trồng đầy loại cỏ lá nhọn spinifex, đi xe đạp tới Simpson’s Gap hay gia nhập đoàn xe địa hình bốn bánh đi xuyên qua những con đường đầy bụi rậm.

Đi máy bay ngắm cảnh rặng núi gồ ghề hay cưỡi lạc đà dọc theo Sông Todd có hàng bạch đàn bao quanh cũng không phải là ý kiến tồi.

Còn muốn ngắm phong cảnh rộng lớn, bằng phẳng và nhuốm màu đỏ trên đường mòn Tanami nổi tiếng thì hãy lái xe để cảm nhận nhé.

Bạn biết không, tại Red Centre còn có rất nhiều công viên quốc gia nổi tiếng, điều đặc biệt là các khu vườn quốc gia này đều tọa lạc gần hẻm núi.

Có thể tiết lộ, khu vực này là quần thể của các sa mạc có tên gọi là: Hẻm núi Kings, Kata Tjuta, trung tâm văn hóa thổ dân và núi thiêng Uluru.

Một trong những địa điểm thu hút nhất của Red Centre là Hẻm núi Kings.

Theo đó, tại đây các vách đá dựng đứng của hẻm núi chắn gió cho những khe um tùm cây cọ và những cụm xanh sum sê trong hoang mạc.

Không chỉ vậy, nơi đây còn nguyên những cây cỏ gắn liền với đời sống thổ dân hàng vạn năm trước.

Du khách lưu ý, để giữ gìn cho di sản nguyên nét hoang sơ, khu vực này chỉ mở cửa vài lần trong năm để đón khách du lịchvãng lai tới chiêm ngưỡng.

Bạn thậm chí có thể được đi vào sâu trong những dãy núi, nơi cộng đồng thổ dân của Australia vẫn sinh sống nguyên thủy.

Được biết, chính phủ Australia muốn bảo vệ tính nguyên sơ của hành trình tìm về một trong những nền văn hóa lâu đời nhất thế giới nên cho đến nay vùng sa mạc Red Centre vẫn cô lập một cách thần kỳ.

Khi đến Red Centre, du khách còn được thưởng thức thứ âm nhạc có một không hai mà nhạc cụ là thân cây bloodwood màu đỏ hoặc nâu đã bị mối ăn rỗng ruột. Đó là loại nhạc cụ chính dùng trong các lễ hội. Thổ dân gọi nó là yidaki. Người da trắng gọi nó là didgeridoo.

Hãy xác ba lô lên và cùng khám phá nào.

 

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất