Resim ac nói rằng khách hàng thế chấp vẫn đang ở trạng thái tốt

Resim ac nói rằng khách hàng thế chấp vẫn đang ở trạng thái tốt

Một công ty cho vay phi ngân hàng hàng đầu cho biết hơn 55.000 khách hàng thế chấp của họ nhìn chung có trạng thái tốt trước áp lực chi phí sinh hoạt trong năm 2022/23.

Resimac cho biết các khoản nợ phải trả đang ở mức thấp kỷ lục, với các khoản vay mua nhà đã quá hạn trả hơn 90 ngày giảm 4 điểm cơ bản xuống 0,24% tính đến ngày 30/6, với sự cải thiện hơn nữa trong tháng 7.

Resimac đã tăng danh mục cho vay mua nhà lên hơn 15 tỷ đô la lần đầu tiên ở Úc và New Zealand vào năm 2021/22 và giám đốc điều hành Scott McWilliam nói với AAP rằng sổ thế chấp của công ty đang ở một vị trí rất mạnh.

"Tôi nghĩ rằng trong thị trường rộng lớn hơn, những người cho vay trưởng thành hơn cũng đang ngồi trên những cuốn sách khá lành mạnh và tôi nghĩ rằng cơ quan quản lý cần phải có một số tín dụng cho điều đó, đảm bảo rằng có đủ bộ đệm trong hệ thống",

Ông McWilliam lưu ý rằng nhiều người trong thời kỳ đại dịch đã tiết kiệm được nhiều tiền hơn vì có ít cơ hội để tiêu hơn.

Khoảng 65% khách hàng của Resimac đang trả nợ trước hạn, với một trong bốn năm trước hơn ba năm so với kế hoạch.

"Có những bộ đệm đáng kể nằm ở đó từ góc độ khả năng phục vụ và chúng tôi cũng có một cuốn sách rất trưởng thành với LVR thấp.”

"Vì vậy, từ góc độ khách hàng, nhưng cũng là góc độ danh mục đầu tư, tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở trong tình trạng khá tốt khi tham gia vào một thị trường có một chút ồn ào."

Ông McWilliam cho biết lãi suất tăng nhanh hiện nay là điều mà hầu hết mọi người đều không quen thuộc và được cho là chưa từng có.

Ông nói: “Thật không may cho khách hàng, cứ bốn tuần một lần, họ lại nhận được một lá thư nói rằng - ít nhất là những khách hàng có tỷ lệ thay đổi của chúng tôi - nói rằng giá của họ đang tiếp tục tăng lên”.

Tuy nhiên, các khoản thanh toán khoản vay mua nhà hàng năm đã tăng 30% lên 6,3 tỷ đô la vào năm 2021/22 do các sản phẩm môi giới và trực tiếp đến người tiêu dùng nhận được nhu cầu mạnh mẽ.

Resimac Asset Finance, bắt đầu giao dịch vào năm ngoái, cung cấp các khoản vay mua ô tô và thiết bị, đã tăng các khoản thanh toán lên 212% lên 405 triệu đô la.

Công ty đã công bố lợi nhuận ròng sau thuế theo luật định là 102,1 triệu đô la, giảm 5% so với năm 2020/21, mặc dù loại trừ các khoản mục một lần, lợi nhuận của công ty không đổi.

Người cho vay đã tuyên bố mức cổ tức cả năm là 8 xu cho mỗi cổ phiếu, tăng 25% so với một năm trước.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/resimac-says-mortgage-book-strong-053023229.html
WHO: Tỷ lệ tử vong do COVID-19 trên toàn cầu tăng cao 'không thể chấp nhận được'

WHO: Tỷ lệ tử vong do COVID-19 trên toàn cầu tăng cao 'không thể chấp nhận được'

Tổng Giám đốc WHO đã hối thúc các chính phủ triển khai những biện pháp phòng chống dịch bệnh trong bối cảnh số ca tử vong vì COVID-19 "cao không thể chấp nhận được".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất