Rex Airlines dự báo lỗ 35 triệu USD do thiếu hụt phi công, kỹ sư

Rex Airlines dự báo lỗ 35 triệu USD do thiếu hụt phi công, kỹ sư

Rex Airlines đã dự báo khoản lỗ 35 triệu đô la trong năm tài chính, với việc hãng hàng không khu vực này viện dẫn lý do thiếu phi công và kỹ sư, cũng như việc giảm các chuyến công tác, vì lịch trình chuyến bay của họ bị giảm.

Rex đã đưa ra thông báo nghiệt ngã trong một tuyên bố của công ty với ASX vào thứ Ba.

“Tình trạng thiếu phi công và kỹ sư trên toàn cầu, cùng với cú sốc chuỗi cung ứng hậu Covid đã làm gián đoạn mạng lưới của Rex, buộc Rex phải cắt giảm đáng kể lịch bay trong vài tháng qua để đáp ứng nhu cầu về máy bay, phi công và kỹ sư” hãng hàng không cho biết trong tuyên bố.

“Hơn nữa, các chuyến công tác trong tháng 5 và tháng 6 đã giảm đáng kể phần lớn do ngân sách đi lại của công ty đã cạn kiệt sau khi giá vé quốc tế tăng theo cấp số nhân.”

Rex tự mô tả mình là hãng hàng không khu vực độc lập lớn nhất của Úc, vận hành đội bay gồm 59 chiếc Saab 340 và 7 chiếc Boeing 737 đến 58 địa điểm trên khắp đất nước.

Hãng hàng không cho biết họ vẫn “lạc quan” về triển vọng lợi nhuận hoạt động của tập đoàn trước thuế cho năm tài chính 2024 và cho biết doanh thu chưa kiểm toán từ các hoạt động của Saab trong khu vực đã cao hơn mức trước Covid.

Rex đã tạm dừng giao dịch vào thứ Hai để chờ thông báo vào thứ Ba.

Tờ The Australian đưa tin hôm thứ Hai rằng 1/3 đội máy bay Saab 340 của hãng không hoạt động do thiếu công nhân lành nghề.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/rex-airlines-forecasts-35m-loss-due-to-pilot-engineer-shortage-c-11044693
Rex Airlines cắt giảm đường bay do thiếu phi công và vấn đề chuỗi cung ứng

Rex Airlines cắt giảm đường bay do thiếu phi công và vấn đề chuỗi cung ứng

Những thay đổi này được cho là do các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng 'thiếu hụt kinh niên' phi công và kỹ sư.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất